Đó là câu chuyện của người đàn ông họ Dương, 75 tuổi sống tại Nghi Tân, Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

75 tuổi, lẽ ra cụ ông này phải được hưởng cuộc sống vui vẻ, sung túc bên con cái. Nhưng không, ố phận đã khiến ông Dương rơi vào hoàn cảnh éo le khi người vợ của ông qua đời. Cũng từ đó, ông mắc bệnh, đi lại khó khăn.

Cụ ông bị con gái cho ở chuồng heo cũ, thèm một bữa cơm thịt
Hoàn cảnh sống khổ cực của ông lão 75 tuổi.

Lúc này, ông mới nghĩ tới cô con gái duy nhất của mình tên Dương Dung, 44 tuổi, đã lập gia đình. Mong muốn nương nhờ con tuổi xế chiều, ai ngờ ông Dương lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu hơn.

Người con gái bắt ông Dương sống trong chuồng heo cũ. Ngoài chiếc giường được ghép bằng các mảnh gỗ nhỏ và một chiếc chăn không đủ ấm, người cha già chỉ được con gái cho ăn ngày 1 bát cơm. Mỗi ngày ông phải uống nước chống đói. Mái lợp chuồng heo là miếng gỗ mỏng, có thể rơi xuống đầu bất cứ lúc nào. Chiếc gối bằng rơm là thứ mà ông gối hàng ngày.

Trong chuồng heo còn không có nổi một chiếc bóng đèn. Đêm tối tù mù trong khi con gái được ở nhà khang trang, sáng sủa.

Háng xóm láng giềng xót xa thay cho cụ ông. Nhiều người đã tới khuyên nhủ cô con gái nhưng Dương Dung bỏ ngoài tai. 

Cụ ông bị con gái cho ở chuồng heo cũ, thèm một bữa cơm thịt
Ông lão hi vọng được ăn một bữa thịt trước khi chết.

Hơn 1 năm trong tình cảnh này, ông Dương may mắn được một người hàng xóm họ Hạ giúp đỡ.

 

Nói về ước nguyện cuối đời của mình, cụ ông 75 tuổi chỉ hi vọng được ăn một bữa cơm thịt. Ông Hạ vì quá xót xa nên đã đưa cho cô con gái 200 tệ để mua đồ ăn. Tuy nhiên, cô con gái không mua.

Quá đau xót, ông Hạ quyết định báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng với hi vọng tìm cho ông Dương một nơi ở an toàn. Rất nhiều người đã đến hỏi thăm, động viên cụ ông 75 tuổi. 

Ngay sau đó, đại diện chính quyền địa phương đã đến tận nơi để động viên Dương Dung cho bố được vào nhà. Tuy nhiên, cô con gái không đồng ý, còn tìm nhiều lý do để chống chế cho hành động của mình.

Cụ ông bị con gái cho ở chuồng heo cũ, thèm một bữa cơm thịt
Cô con gái tìm mọi lý do để biện minh cho hành động bất hiếu của mình.

Cảnh tượng xót xa của ông Dương khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Tất cả đều động viên cô con gái cho ông được vào viện dưỡng lão. 

Dưới sức ép của mọi người, Dương Dung buộc phải đồng ý.  Ông Dương lúc này rất vui vẻ vì biết mình sắp có một cuộc sống mới.

Câu chuyện sau khi đăng tải nhận được rất nhiều lời bình luận từ người dùng mạng. Đa số lên án hành động của cô con gái.

Hoàn cảnh của ông Dương cũng là một trong rất nhiều những câu chuyện éo le của xã hội. Ai trong chúng ta cũng có cha có mẹ. Phụng dưỡng, hiếu thuận chính là trách nhiệm của người làm con. Hãy làm những điều tốt nhất với cha mẹ mình khi còn có thể.

Tú Linh (Theo Sohu)

Con gái bất hiếu mới lưỡng lự khi bố ở nhờ để tránh dịch bệnh

Con gái bất hiếu mới lưỡng lự khi bố ở nhờ để tránh dịch bệnh

Trách người con gái bất hiếu và thương người cha vất vả là những cảm xúc của nhiều độc giả sau khi đọc bài viết Bố đề nghị ở nhờ nhưng dịch Covid-19 khiến tôi đắn đo đăng trên báo VietNamNet ngày 19/5.