Cụ ông 72 tuổi nhanh trí cứu vợ ngồi xe lăn mắc kẹt trong xe hơi bốc cháy
Hai vợ chồng ông Tan 72 tuổi và bà Hwa, 68 tuổi mắc kẹt trong chiếc xe hơi bốc cháy

Ông Tan Cheng Whatt vốn là một lái xe tải đã nghỉ hưu. Khi xảy ra tình huống bất ngờ, ông vội đạp chân phanh nhưng chiếc xe máy đã ngùn ngụt bốc cháy phía gầm xe của ông Tan.

Chỉ trong vòng vài giây, ngọn lửa bắt đầu lan rộng. Ông Tan không có thời gian để hoảng loạn. Ông phải cứu người vợ 68 tuổi đang ngồi xe lăn ở ghế sau.

Chỉ trong chưa đầy 1 phút, ông rời khỏi chiếc xe và mở cửa sau kéo bà Hwa ra ngoài với sự giúp đỡ của một vài người qua đường.

Hai vợ chồng ông Tan đã may mắn thoát chết mà không bị thương. Được biết, họ đang trên đường đi đón con gái làm việc ở gần đó.

Cụ ông 72 tuổi nhanh trí cứu vợ ngồi xe lăn mắc kẹt trong xe hơi bốc cháy
Chiếc xe của ông Tan đã hư hỏng nặng.
 

Bà Hwa chia sẻ: ‘Tôi rất sợ. Tay chân tôi bắt đầu mềm đi. Tôi chưa gặp chuyện như thế này bao giờ. Nhưng tôi rất biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ’.

Rất may là người lái xe máy 23 tuổi chỉ bị thương nhẹ. Anh tỉnh táo khi được đưa tới Bệnh viện ĐH Quốc gia.

Anh Derrick Tan, con trai của 2 vợ chồng già cho biết: ‘Mẹ tôi đã khóc. Bà nhìn thấy chiếc xe bén lửa và rất may là bố tôi đã xử lý rất nhanh, nếu không thì bà đã bị bỏng rồi’.

Chiếc xe của ông Tan đã hư hỏng nặng. Anh Derrick Tan cho biết, anh sẽ mua cho ông một chiếc xe mới.

'Ông chủ’ 8 tuổi ngồi xe lăn sở hữu thư viện sách mini ở Hải Dương

'Ông chủ’ 8 tuổi ngồi xe lăn sở hữu thư viện sách mini ở Hải Dương

 ‘Ước mơ của con là đi được và sưu tầm thật nhiều sách, ủng hộ cho các bạn ở các vùng xa xôi, hẻo lánh’, cậu bé Trần Vũ Long 8 tuổi tâm sự.

N. Thảo(Theo The Strait Times)