- Nhiều người sau khi cười “chảy nước mắt” bởi sự chân thật, đáng yêu của cô bé cũng bày tỏ nhiều sự suy ngẫm.

Mới đây một bà mẹ đã chia sẻ lên mạng ảnh chụp 2 đoạn văn miêu tả bố và mẹ của cô con gái 8 tuổi với chú thích đầy hài hước: “Sự trái ngược của văn tả bố, mẹ các bác ạ!

Qua đây cho chúng ta thấy đừng tưởng các con bé mà không biết gì, bố mẹ cứ không quan tâm thì lĩnh hậu quả bị "bóc phốt" ngay giữa bàn dân thiên hạ!”.

Trong bài văn, nếu nhân vật người mẹ dưới đôi mắt của con gái là “Mẹ rất yêu tôi và chăm sóc tôi rất chu đáo”, thì người bố lại được bé miêu tả: “Bố tôi rất lười và hay uống bia, rượu. Bố tôi khiến mẹ tôi mệt mỏi vì cái tội lười và ham chơi”.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh hai bài văn ngắn này đã nhận được nhiều lượt xem và chia sẻ. Nhiều người sau khi cười “chảy nước mắt” bởi sự chân thật, đáng yêu của cô bé cũng bày tỏ nhiều sự suy ngẫm.

"Các ông bố rất nên đọc bài văn này để gần gũi và tình cảm với con hơn", độc giả Hương Nguyễn bình luận.

"Quá nhiều ông bố ham chơi, lười biếng khiến các mẹ mệt mỏi. Em bé mới 8 tuổi nhưng đã rất sâu sắc khi nhận ra điều này. Hi vọng cánh đàn ông sẽ tự soi lại mình sau khi đọc được những lời chân thật này", độc giả Thùy Dương viết.

Nuôi dạy con
Gia đình bé gái Lâm Anh.

Được biết tác giả của đoạn văn này là bé Nguyễn Lâm Anh (SN 2010, ở Đông Anh, Hà Nội). Lâm Anh đang là học sinh lớp 2.

Nuôi dạy con
Bài văn tả mẹ đầy tình cảm...
Nuôi dạy con
Bài văn tả bố lười biếng, ham chơi...

Nói về hai bài văn ngắn của con gái, chị Bùi Hải Yến, mẹ bé Lâm Anh, kể: “Thực ra hôm đấy mình có mua một món quà cho con. Thấy bé thích thú, hôn mẹ, mình mới gợi ý con là làm một bài văn tả mẹ đi.

 

Sau 5 phút, mình thấy con vào đưa bài văn này. Bố bé thấy thế cũng đòi con viết một bài văn tả bố, con nghĩ như thế nào viết thế ấy và kết quả là có bài văn tả bố ấn tượng kia”.

Nuôi dạy con
'Tác giả' hai bài văn gây xôn xao.

Người mẹ này cho biết, Lâm Anh là cô bé khá thông minh, lanh lợi, hiếu động nhưng vô cùng tình cảm. Thấy ai nghèo khổ, đáng thương bé thường chảy nước mắt và kêu bố mẹ giúp đỡ.

Ở nhà, bé rất thương và nhường nhịn em gái. Khi nào bố mẹ bận việc, Lâm Anh hay chơi với em, dỗ dành em cho bố mẹ đi làm.

Nuôi dạy con
Cô bé rất tinh nghịch và hiếu động.

Chị Hải Yến tâm sự thêm, bé Lâm Anh rất yêu bố mẹ. Tuy nhiên do chồng chị bận công việc ít dành thời gian chơi với con nên bé gần gũi mẹ nhiều hơn.

Nuôi dạy con
Hai chị em bé Lâm Anh rất tình cảm và thương yêu nhau.

Mẹ cô bé đáng yêu này cũng “bật mí”, con gái chị từng đoạt giải quan Nghè trong kỳ thi Trạng Nguyên khối lớp 1, được giải 3 rung chuông vàng khối lớp 2 ở trường.

Bé rất thích làm văn miêu tả người thân, làm thơ tặng ông bà, viết và sáng tác truyện tranh.

Món quà của ông chủ người nước ngoài khiến nữ giúp việc bất ngờ

Món quà của ông chủ người nước ngoài khiến nữ giúp việc bất ngờ

Khi bà chủ chẳng may ốm nặng rồi qua đời. Ông chủ đau buồn, quyết định cho các con trở về nước. Trước khi về, người chủ này tặng lại cho nữ giúp việc toàn bộ số nội thất theo tâm nguyện của người vợ quá cố.

Giúp việc lương nghìn đô, đi ô tô, 'chém tiếng Anh như gió'

Giúp việc lương nghìn đô, đi ô tô, 'chém tiếng Anh như gió'

Nghề giúp việc gia đình cho người nước ngoài không chỉ là công việc hái ra tiền mà còn có vô số yêu cầu khắt khe.

Biệt thự gần 100 tuổi của đại gia nức tiếng phố cổ một thời

Biệt thự gần 100 tuổi của đại gia nức tiếng phố cổ một thời

Căn biệt thự cổ có diện tích rộng hơn 800 mét vuông,  tuổi đời gần 100 năm của đại gia phố Hàng Bè những năm đầu thế kỷ 20 vẫn còn nguyên vẹn lối kiến trúc cũ...

Nhật Linh