Ngôi nhà của chị Dua (SN 1978, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) nằm tít trong một thung lũng cách xa khu dân cư. Nom nó lẻ loi, cô độc giữa rừng già. Năm nay mới ngoài 40 tuổi nhưng chị Dua đã già sọm như một bà lão. Hôm chúng tôi đến thăm, chị vẫn còn rất mệt sau ca sinh đứa con thứ 13.  

clip: chuyen nguoi me ngheo vua phai cho di dua con thu 13 moi sinh hinh anh 1

 Vợ chồng chị Dua.

Chị Dua lấy chồng năm 16 tuổi. 18 tuổi, chị đã sinh đứa con gái đầu lòng. Và trong suốt hơn 20 năm qua, hầu như năm nào chị cũng mang bầu. Trong số 13 đứa con đã ra đời, chị đã từng bỏ thai mất 4 lần nữa. Do liên tục phải chửa đẻ nên sức khỏe của chị rất yếu. Đứa con thứ 13 của chị là một cháu trai. Tuy nhiên do gia cảnh quá khó khăn, không nuôi nổi con nên chị phải cho đứa bé đi làm con nuôi. 

clip: chuyen nguoi me ngheo vua phai cho di dua con thu 13 moi sinh hinh anh 2

 Các con của chị Dua. 

 

Nhà chị Dua không có điện vì thiếu tiền để mua dây và dựng cột dẫn điện về nhà. Chồng chị là anh Khà A Của (SN 1976) suốt ngày ở trên nương làm lụng vất vả để nuôi con. Theo chị Dua, do chị đẻ nhiều con gái nên chồng chị bắt chị phải đẻ cho kỳ được người con trai mới thôi. Trong số 13 đứa con của chị, có 3 cháu là con trai và 10 cô con gái. 2 cô con gái lớn đã lấy chồng. 

Do nhà đông con, chẳng năm nào nhà chị Dua đủ ăn. Nương, rẫy ngày một khó làm hơn, chị đang lo mười mấy đứa con sống sao nổi qua mùa đông lạnh giá ở nơi này...

Cho con ăn trên tàu, người mẹ trẻ khiến dân mạng 'sôi sục' vì quá nóng bỏng

Cho con ăn trên tàu, người mẹ trẻ khiến dân mạng 'sôi sục' vì quá nóng bỏng

Trong các tư thế cho con ăn, người mẹ vô cùng gợi cảm với chiếc áo đỏ khoét cổ sâu, để lộ vòng một nóng bỏng.

Theo Dân Việt