Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng, anh là một người không từ thủ đoạn nào để đổi lấy công danh.

Tôi và chồng đã kết hôn được ba năm, trong quãng thời gian này hai vợ chồng gắn bó thân mật, cuộc sống trôi qua cực kỳ ưng ý, vui vẻ. Tuy nhiên, gần đây phát sinh một việc khiến tôi hoài nghi tất cả tình cảm của anh đối với tôi chỉ là giả tạo.

Chuyện là vừa rồi, sau bao năm phấn đấu cuối cùng chồng tôi cũng được thăng chức làm giám đốc bộ phận của công ty. Tuy nhiên quyền lợi đi cùng trách nhiệm, chồng tôi phải phụ trách khoản tiếp khách thường xuyên. Một lần do quá say không thể về, anh gọi điện cho tôi đến đón.

Chồng thản nhiên cổ vũ để đối tác sàm sỡ vợ

Một người đàn ông không thể bảo vệ được người phụ nữ của mình thực sự quá vô dụng (Ảnh minh họa)

Khi đến nơi, đối tác của công ty anh nhìn thấy tôi liền mời uống một vài chén làm quen xã giao. Không tiện từ chối, tôi gắng gượng tiếp chuyện và uống đáp lời vài ba chén, chỉ khi mặt tôi đỏ bừng vì men rượu, người đàn ông đó mới không miễn cưỡng tôi uống nữa.

Lúc rời đi, anh ta còn đi theo tôi muốn xin số điện thoại. Khi tôi còn đang ngần ngại, không ngờ chồng tôi vui vẻ đồng ý thậm chí còn đọc luôn số của tôi cho anh ta.

Từ ngày đó, thỉnh thoảng người đàn ông đó gọi điện thoại hẹn tôi đi ăn cơm. Thực sự tôi vô cùng khinh ghét và thấy phiền toái với những người đàn ông biết người khác có gia đình ổn định rồi mà vẫn bày trò tán tỉnh the đuổi.

 

Mỗi lần như vậy, tôi đều khéo léo từ chối, đến khi cảm thấy không ổn, tôi liền nói lại với chồng để anh xử lý. Không bao giờ tôi nghĩ rằng chồng tôi không có giúp tôi từ chối mà còn cổ vũ, động viên tôi ăn mặc, trang điểm xinh đẹp đi gặp gỡ người đàn ông kia.

Chồng tôi nói rằng công ty của anh có một hợp đồng rất quan trọng cần phải ký với người đối tác này, anh cần tôi giúp anh có mối quan hệ tốt với đối tác, xin tôi hãy giúp anh hoàn thành thuận lợi hợp đồng này.

Thấy chồng vất vả phấn đấu, tôi chỉ còn biết kiên trì ứng phó, cắn răng làm trái lòng mình đi gặp người đối tác kia. Ban đầu chỉ là cùng nhau ăn tối, càng về sau, người đàn ông kia càng có thái độ cợt nhả và sàm sỡ. Đến khi anh ta động chân động tay lên người tôi, tôi không thể chịu đựng được mà cho anh ta một cái bạt tai và khóc nức nở trở về nhà.

Sau khi nghe tôi bày tỏ sự ủy khuất trong lòng, chồng tôi không những không an ủi tôi, tức giận thay tôi mà còn trách móc tôi hành động quá manh động, trách tôi hành xử như thế sẽ khiến anh mất việc, tiền đồ của anh lụi bại.

Trái tim tôi như đông cứng lại ngay khoảnh khắc ấy, dọn dẹp đồ đạc, tôi quyết định chuyển ra ngoài và tự tìm phòng để sống riêng. Tôi không muốn nói thêm một lời thừa thãi nào với người chồng như vậy.

Tôi nghi ngờ rằng suốt ba năm qua thứ tình cảm giữa chúng tôi là gì? Một người đàn ông không thể bảo vệ được người phụ nữ của mình thực sự quá vô dụng. Hơn nữa, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chồng tôi là một người không từ thủ đoạn nào để đổi lấy công danh.

Hiện tại, chúng tôi đã ly thân nửa tháng, tôi cảm thấy tình yêu của chúng tôi đã chết nhưng vẫn không thể cân bằng được cảm xúc, không thể tin rằng người chồng mà tôi đầu gối tay ấp bấy lâu dĩ nhiên có thể đi tôi đi hẹn hò cùng người đàn ông khác, thậm chí cho phép gã đàn ông đồi bại đó quấy rối tôi.

(Theo Sina/Dân Việt)