Trong đoạn video dài gần 4 phút, người phụ nữ bình tĩnh kể lại cuộc sống hôn nhân của mình, đồng thời giải thích lý do tự lái xe ô tô đi du lịch một mình. Hiện, đoạn video đang được 2 triệu người thích.

Người phụ nữ tên là Su Min, quê ở Hà Nam (Trung Quốc), năm nay 56 tuổi.

Chán chồng, người phụ nữ 56 tuổi hành động khiến 2 triệu người thích
 Người phụ nữ quyết ra khỏi nhà, đi du lịch một mình sau nhiều năm chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Trong video, Su Min cho biết quá nửa phần đời đã trôi qua, bà sống không hề hạnh phúc với người chồng gia trưởng. Ngoài công việc kiếm tiền, bà phải chăm sóc chồng con và đảm đương mọi việc nhà.

Người chồng không bao giờ đưa cho bà một đồng nào. 

"Sống với chồng, tôi không những không được cầm một xu của anh ấy mà còn phải nấu ăn cho anh ấy, dọn dẹp, giặt giũ quần áo miễn phí hàng ngày. Là một gia đình, lẽ ra phải là một cộng đồng kinh tế nhưng chồng tôi thì không như vậy", Su Min nói.

Bà cho biết, chồng bà tiêu tiền rất xa hoa nhưng ông ta lại luôn chặt chẽ với bà và không hề quan tâm đến vợ.

Su Min nhiều lần muốn ly hôn nhưng vì nghĩ đến con, muốn con có một gia đình trọn vẹn nên cố chịu đựng.

"Sau này con gái ra trường đi tìm bạn đời, tôi lại nghĩ, con sẽ bị "mất mặt" với nhà chồng nếu có bố mẹ ly hôn. Thế nên tôi tiếp tục nhẫn nhịn. Khi con gái sinh con, tôi đến nhà con ở, đỡ đần con chăm sóc cháu, đưa đón cho đến khi cháu đi học thì mới thôi”, người phụ nữ 56 tuổi nói.

 

Sau khi các cháu đi học, Su Min rời khỏi nhà con gái, trở lại nhà của mình để sống. Tuy nhiên, chồng bà vẫn giữ thói quen cũ khiến bà không thể chịu đựng nổi.

Bà quyết tâm một lần sống cho chính mình: Rời gia đình và tự lái xe đi du lịch.

Ngay khi quyết định như vậy, bà bắt đầu tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến các chuyến du lịch tự lái trên Internet, mua những món đồ cần thiết phục vụ cho chuyến đi.

Trong hai tháng tự lái xe vừa qua, Su Min nói rằng cảnh đẹp đã từ từ chữa lành trái tim chán nản của bà, tâm trạng của bà được cải thiện và tầm nhìn rộng mở.

Nhiều người đồng tình với Su Min về việc, hãy một lần sống cho mình để tìm ra giá trị của bản thân. Từ đó biết yêu quý, trân trọng bản thân hơn.

Được biết, gần đây, Su Min đã đến Côn Minh, Lệ Giang và Đại Lý, cắm trại ở bãi biển Erhai và ngủ thiếp đi khi nghe tiếng chim hót. Su Min còn nói, bà muốn đến Hải Nam để đón năm mới.

Con rể muốn bà nhanh chóng về quê trước Tết nhưng Su Min "không muốn làm việc cho mọi người nữa".

“Sau này, khi không còn gì phàn nàn và có thể thông cảm cho chồng, tôi có thể sẽ quay lại”, Su Min bộc bạch.

Tiếng kèn trong phòng bệnh và chuyện tình xúc động của cặp đôi U90

Tiếng kèn trong phòng bệnh và chuyện tình xúc động của cặp đôi U90

Khi tiếng kèn harmonica cất lên, đôi vợ chồng U90 chìm đắm trong thế giới âm nhạc. Tình yêu, sự quan tâm của họ dành cho nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Linh Giang(Theo QQ)