Theo khảo sát, hơn một nửa các cặp đôi đang hẹn hò từ 2-5 năm sẽ nói với nhau câu “anh yêu em” hằng ngày. Nhưng khi mối quan hệ lên tới 10 năm, tỷ lệ này sẽ giảm xuống 33% và tiếp tục giảm xuống khi thời gian tăng lên.

Tờ Bright Side đã đưa một số lợi ích khi bạn chăm chỉ nói lời yêu thương với bạn đời mỗi ngày.

Nuôi dưỡng mối quan hệ

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Mối quan hệ của con người đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về mặt cảm xúc. Việc thể hiện tình cảm với người thân yêu là cách bạn nhắc nhở họ rằng bạn cảm thấy may mắn như thế nào khi có bạn trong cuộc đời.

Điều này không chỉ đúng với các cặp đôi, mà còn đúng với cả các mối quan hệ khác: cha mẹ với con cái, anh chị em…

Nhà tâm lý học Lisa Arango cho rằng, khi nói “anh yêu em”/ “bố/mẹ yêu con”… là bạn đang cung cấp oxy cho mối quan hệ. Bạn mất rất ít công sức nhưng thu lại nhiều thành quả.

Bạn sẽ trở thành chỗ dựa

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Sẽ rất thất vọng khi người mà bạn quan tâm lại đi tìm một người khác để tâm sự những vấn đề và nhu cầu cảm xúc của họ. Ai cũng có sự ích kỷ theo cách này hay cách khác, nhưng trong trường hợp này, việc bạn muốn trở thành nơi trút bầu tâm sự của người thân lại là một việc tốt.

Việc thể hiện tình yêu thương của mình với đối phương giúp họ hiểu rằng, bạn muốn là nơi tốt nhất họ tìm đến, là người mà họ có thể tin tưởng.

Lợi ích về mặt sức khỏe

 

Giáo sư chuyên về giao tiếp con người Kory Floyd tin rằng, thể hiện tình yêu dưới bất kỳ cách thức nào cũng đều có lợi cho sức khỏe.

“Nó sẽ không thay đổi được những gì xảy đến với bạn, nhưng nó có thể thay đổi mọi thứ về cách mà bạn cảm thấy trong thời điểm đó, giống như là mọi căng thẳng đang tan dần”.

Giáo sư Floyd cho biết, bất cứ khi nào chúng ta cảm nhận được tình yêu thương, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone oxytocin giúp giảm thiểu căng thẳng.

Hạnh phúc hơn

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Có một thí nghiệm xã hội đã chứng minh điều này bằng cách đưa một khoản tiền cho một nhóm người. Một nửa trong số đó được yêu cầu tiêu số tiền. Nửa còn lại được yêu cầu dùng số tiền để mua một món quà tặng người thân. Kết quả là những người mua quà tặng người khác cảm thấy hạnh phúc hơn những người tiêu tiền cho mình.

Các nhà tâm lý học tin rằng việc hào phóng cho đi về mặt cảm xúc cũng khiến bạn hạnh phúc hơn ngay cả khi bạn là người “cho đi”. Hãy tưởng tượng nó giống như việc bạn khen một ai đó và làm họ mỉm cười.

Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Cuộc sống đầy rẫy những bất ngờ, và không phải lúc nào cũng là những bất ngờ tích cực. Bạn không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai hay khi nào là lần cuối bạn có thể nói lời yêu thương với họ. Vì thế, tốt nhất là bạn nên làm việc đó ngay bây giờ. 

Bà mẹ 8 con chia sẻ bí quyết nuôi con trong yên bình

Bà mẹ 8 con chia sẻ bí quyết nuôi con trong yên bình

Một bà mẹ 6 con dự kiến sẽ sinh thêm 2 đứa sinh đôi nữa vào cuối năm nay.  

Đăng Dương(Theo Bright Side)