Câu đầu tiên trong bài văn của bé Lê Gia Khánh viết: “Mẹ là một đoá hoa hồng. Mẹ là sư tử Hà Đông” khiến ai cũng phì cười.

Cậu bé làm văn tả mẹ 'như phù thuỷ' khiến dân mạng cười ngất
Bài văn tả mẹ của cậu bé Lê Gia Khánh

Khánh tả: “Mẹ của em năm nay đã ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được.

Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết.

Tuy nhiên, em rất yêu thương mẹ, vì đã chăm sóc và dạy dỗ em. Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ.

Lê Gia Khánh".

 
Cậu bé làm văn tả mẹ 'như phù thuỷ' khiến dân mạng cười ngất
Cậu bé Lê Gia Khánh và mẹ

Bài văn của Khánh được chính chị Trương Phương Quỳnh - mẹ cậu bé - chia sẻ trên trang Facebook cá nhân với tinh thần vui vẻ, hài hước. Những người đọc bức thư đều khen cậu bé thông minh, dí dỏm và đáng yêu. 

Chị Phương cho biết, đây là bài văn Khánh tự làm ở nhà hôm 18/12. “Hai câu đầu tiên là câu mà bạn ấy hay hát nghêu ngao ở nhà. Việc ví mẹ như phù thuỷ hay dì ghẻ là câu thường ngày của con trai mình”.

Bà mẹ này cũng cho biết, cậu bé Khánh hay nói những câu già dặn trước tuổi, có phần sắc sảo. Với người lạ, Khánh không thể hiện nhiều nhưng với những ai đã quen biết cậu bé thì không lạ lẫm gì với những câu nói này. “Bé cũng khá bướng, thích nghe nói ngọt, thích thể hiện chính kiến bằng cách chống đối” - chị Quỳnh chia sẻ.

Sau khi bài văn của Khánh được chia sẻ khắp nơi, cậu bé có nói một cách hài hước với mẹ rằng: “Mẹ đăng lên mạng thế này thì từ nay con sống sao với cái tên Lê Gia Khánh”.

Bị thu smartphone, cậu bé lớp 3 viết 'tâm thư' khiến ai nấy bật cười

Bị thu smartphone, cậu bé lớp 3 viết 'tâm thư' khiến ai nấy bật cười

Dù nét chữ còn nguệch ngoạc, trình bày cũng chưa được đẹp mắt nhưng bức tâm thư của cậu bé học lớp 3 khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Đăng Dương