Cậu bé 8 tuổi đàn hát ca khúc tự sáng tác về môi trường

Cậu bé Frankie Morland (8 tuổi) sống tại Fleet, Anh mới đây khiến nhiều người bất ngờ khi sáng tác một ca khúc với chủ đề bảo vệ môi trường có tên World In Danger (tạm dịch: Thế giới trong hiểm nguy).

Với ca từ đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng, Morland truyền tải thông điệp: "Chúng ta hãy chăm sóc thế giới".

"Hãy cùng tận hưởng thế giới hôm nay/ Leo lên cây và hít thở bầu không khí/ Hãy cùng tận hưởng thế giới/ Vì ngày mai có thể là một ngày rất khác", những lời nhắn nhủ từ một cậu bé 8 tuổi như khiến nhiều người lớn thức tỉnh.

Cau be 8 tuoi gay chu y khi sang tac bai hat ve moi truong hinh anh 1

Morland tự đàn và thể hiện ca khúc về môi trường do mình sáng tác. Ảnh: MSB.

 

Không chỉ sáng tác, Morland còn tự chơi đàn và thể hiện ca khúc World In Danger. Để có thể thu âm hoàn thiện bài hát, nhạc sĩ nhí đã nhận được sự giúp đỡ của dàn hợp xướng tại ngôi trường cậu đang theo học.

Bày tỏ tình yêu lớn dành môi trường, Morland đã tiết kiệm tiền và quyên góp cho Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên từ khi 4 tuổi.

Cậu bé cũng từng viết thư thể hiện tình yêu và quyết tâm bảo vệ thiên nhiên gửi cho thần tượng của mình - phát thanh viên, nhà tự nhiên học David Attenborough - và nhận được lời động viên từ ông.

Bài hát World In Danger sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào dịp Giáng sinh, ngày 13/12 tới. Toàn bộ lợi nhuận thu được Morland sẽ gửi tới các quỹ bảo vệ môi trường.

Em bé giơ tay chào máy siêu âm khiến cả phòng khám bật cười

Em bé giơ tay chào máy siêu âm khiến cả phòng khám bật cười

Trong lần đi siêu âm đó, em bé bỗng nhiên giơ tay chữ chào kiểu chữ V khiến cả phòng khám bật cười.

Theo Zing