Từ ngày lấy nhau, trong đầu chồng lúc nào cũng tâm niệm tôi sẽ sinh con trai. Rồi khi tôi sinh con gái, chồng tỏ rõ vẻ thất vọng dù đây là con đầu lòng của chồng.

Chuyện tôi kể ra đây thật sự quá đau lòng, đau lòng đến nỗi bản thân cảm thấy uất nghẹn, không còn từ nào để nói về người chồng của mình. Đã mấy năm yêu nhau, bấy nhiêu năm làm vợ chồng, có con gái lớn, vậy mà chồng vẫn là người đàn ông vô liêm sỉ, vẫn vô trách nhiệm với gia đình, con cái. Có phải, vì tôi không thể sinh con trai, hay chưa thể có con trai mà chồng đâm ra đổ đốn?

Từ ngày lấy nhau, trong đầu chồng lúc nào cũng tâm niệm tôi sẽ sinh con trai. Rồi khi tôi sinh con gái, chồng tỏ rõ vẻ thất vọng dù đây là con đầu lòng của chồng. Người đàn ông, người chồng, người cha ấy thật đã không còn xứng đáng với tôi.

Tôi đã cam chịu, sống cảnh này bao nhiêu năm nay và chịu khó chăm sóc con, cố gắng làm vừa lòng chồng. Công việc bộn bề, chẳng có thời gian mà chăm sóc bản thân, về nhà là con cái, dọn dẹp nên tình cảm vợ chồng đã xa lại còn xa hơn. Thật ra, chuyện vợ chồng chán nhau, tôi đã cảm thấy từ rất lâu rồi. Một cuộc đời, một đời con gái, lấy chồng rồi thì phải chấp nhận. Còn yêu nhau thì việc gì cũng đơn giản, không còn yêu thì dù cố gắng thế nào mọi thứ cũng trở nên khó chịu.

Bi kịch, chồng chát với tình nhân kêu ‘chăn gối với vợ thật chán’

Tôi choáng váng, không đứng vững và sững sờ khi cô ta gửi cho chồng tôi một bức ảnh hở hang, khêu gợi. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều tôi cảm thấy bất ngờ, không biết tại sao anh lại ngoại tình nhanh như thế. Anh không đợi tôi sinh con trai, cũng không cho tôi cơ hội thể hiện bản thân mình. Chưa một lần anh ra tay chăm sóc con cái của mình, anh đùn đẩy hết trách nhiệm của mình cho tôi. Tôi luôn mệt mỏi phải gồng gánh tất cả mọi việc trong gia đình.

Một ngày nọ, tôi tình cờ đọc được tin nhắn trong điện thoại của chồng khi anh đang ở trong nhà tắm. Dù anh để mật mã nhưng tôi đã được được vì nó hiện lên màn hình. Những tin nhắn liên tục gửi đến của một người gọi anh là anh yêu. Cô ta miêu tả về bản thân mình, miêu tả về mình đang làm gì, đã tắm chưa. Cô ta hỏi chồng tôi về chuyện quan hệ chăn gối của chúng tôi và còn chê bai tôi, nói chồng tôi nếu ngủ với vợ không thích thì hãy gặp cô ấy.

 

Tôi choáng váng, không đứng vững và sững sờ khi cô ta gửi cho chồng tôi một bức ảnh hở hang, khêu gợi. Không thể tin nổi họ có thể dùng những lời lẽ ấy với anh. Tức là, mối quan hệ của họ đã quá thân thiết nhau rồi.

Có một chuyện đau khổ gấp bội phần, đó là, anh đã nhắn tin với người yêu cũ, chê chăn gối với vợ thật chá. Anh nói, ăn ngủ với tôi cũng chỉ là trách nhiệm cho xong chứ không hề có cảm hứng gì và anh ta luôn nhớ cô ấy. Chẳng còn lời nào để nói, vừa đọc, nước mắt tôi vừa rơi, tôi như người mất hồn, bần thân, đánh rơi cả điện thoại thì anh từ trong nhà tắm bước ra.

Bi kịch, chồng chát với tình nhân kêu ‘chăn gối với vợ thật chán’

Cuộc hôn nhân này đến đây là tôi biết đã có hồi kết. Vợ chồng không còn yêu thương nhau thì miễn cưỡng ở với nhau vì danh phận để làm gì. (ảnh minh họa)

Tưởng anh ta sẽ hốt hoảng và xin lỗi tôi, hối hận và giải thích, nhưng không... Khi anh ta cầm bức ảnh gợi cảm ấy lên, anh đã không nói gì và lẳng lặng bước đi. Anh cười khẩy vào mặt tôi đầy khinh bỉ. Tôi thật thấy kẻ trắng trợn đó thật đáng ghê tởm.

Tôi nói chuyện này với bố mẹ anh, gia đình anh không những không bênh tôi mà còn nói, tôi là người không biết điều. Không đẻ được con trai thì anh ra ngoài tí có sao, đàn ông ai chẳng thế. Mà không có bằng chứng gì, chỉ là cái tin nhắn vớ vẩn nhỡ ai nhắn nhầm thì thế nào. Đó là cách bố mẹ anh dày anh nên hôm nay, anh mới trở thành kẻ vô liêm sỉ, bỉ ổi như thế này...

Cuộc hôn nhân này đến đây là tôi biết đã có hồi kết. Vợ chồng không còn yêu thương nhau thì miễn cưỡng ở với nhau vì danh phận để làm gì. Cuộc đời người đàn bà nông nổi, tin và yêu một người suốt mấy năm, hết lòng vì người ta để rồi bây giờ nhận trái đắng như thế này đây... Tôi đã chọn nhầm chồng và bây giờ nhận trái đắng. Anh ta coi tôi như công cụ để mua vui và bây giờ thì vứt bỏ, chà đạp. Đúng là đàn ông, khi đã không còn yêu thì thật bỉ ổi, vô liêm sỉ. Còn đàn bà thì chỉ nhận bất hạnh và đắng cay...

(Theo Khám Phá)