Cảnh sát Thái Lan vừa thực hiện một cuộc giải cứu nạn nhân bị bắt cóc tại ngôi làng hẻo lánh thuộc tỉnh Chiang Mai.

Trước đó vào chiều 5/9, họ nhận được tin báo về việc bé gái Gina, hơn 1 tuổi - con của vợ chồng Malee Pasee bị bắt cóc khi đang chơi trong sân nhà.

Cảnh sát lập tức huy động 200 nhân viên cứu hộ, máy bay không người lái cùng chó nghiệp vụ tìm kiếm ở sông suối và khu rừng xung quanh. Nhiều thợ lặn chuyên nghiệp đã tham gia chiến dịch này.

Bé gái hơn 1 tuổi sống sót kỳ diệu sau 3 ngày bị bỏ trong hang tối
Bé gái thời điểm được giải cứu.

Sau 3 ngày tìm kiếm không ngừng nghỉ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bé Gina trong một hang động lạnh lẽo cách nhà cô bé gần 4km.

Tại thời điểm được tìm thấy, Gina chỉ mặc một chiếc áo ngắn tay, mặt mũi lấm lem, trên người có nhiều vết côn trùng cắn. Tuy nhiên, thấy có người đến cứu, bé gái đã nở nụ cười. Khi được đưa cho 1 hộp sữa, Gina nhanh chóng tự cầm lấy uống.

Gina sau đó được sơ cứu y tế, truyền nước và đưa vào viện để kiểm tra sức khỏe.

 

Cảnh sát Thái Lan cho biết, nghi phạm đã bắt cóc bé gái tên là Siew, 44 tuổi, lao động nhập cư đến từ Myanmar và cũng là bạn của bố Gina.

Siew nói, hắn ta bắt cóc Gina vì bị “thần linh sai khiến”. “Các thần linh trong rừng yêu cầu tôi phải hiến tế một đứa bé nên tôi đã bắt cóc bé gái rồi đem đến đặt vào trong hang”, Siew khai.

Cảnh sát cho rằng, Siew có dấu hiệu sử dụng ma túy những ngày trước đó. Có thể, người đàn ông này rơi vào trạng thái “ngáo đá” và tưởng tượng ra chuyện có thần linh sai khiến mình.

Dân làng nơi Gina sống và đặc biệt là bố mẹ của cô bé vô cùng hạnh phúc vì Gina đã an toàn trở về.  

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành điều tra xem bé gái này có bị hành hung không và có đồng phạm tham gia giúp đỡ Siew hay không.

Hồng Anh(Theo Sina)

Cậu bé 5 tuổi thoát khỏi tay kẻ buôn người nhờ một câu nói

Cậu bé 5 tuổi thoát khỏi tay kẻ buôn người nhờ một câu nói

Để tránh trường hợp trẻ bị bắt cóc, gặp nguy hiểm, cha mẹ phải làm tốt công tác giáo dục an toàn cho trẻ.