Làm sao để chiếc giường của vợ chồng bạn luôn êm ái, lãng mạn và nồng nàn như tuần trăng mật. Hãy lắng nghe bí quyết dưới đây nhé.

Theo thống kê trên thế giới thì cứ 13 giây trôi đi có 1 cặp vợ chồng muốn tiến đến ly hôn. Một trong những lý do lớn là chuyện chăn gối "kém suôn sẻ". Để cải thiện vợ chồng bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

1. Bế con vào phòng ngủ riêng và chúc bé ngủ ngon

Để hai người có một khoảng thời gian riêng tư thì đừng để con cái ngủ cùng. Trẻ con nên được ngủ riêng để rèn tính tự lập từ bé. Và đôi khi, có những việc bố mẹ không nên để con trẻ biết.

Một giấc ngủ ngon cho bé không phải bên cạnh bố mẹ cả đêm. Thay vào đó là một không gian phù hợp, yên tĩnh của riêng bé.

6 thói quen biến phòng ngủ thành 'thiên đường tình ái'

Vậy nên, hãy bế con bạn vào phòng riêng và chúc bé ngủ ngon thật nhẹ nhàng, tắt điện, đóng cửa… để con ngủ thật ngon và bắt đầu quay về phòng mình, chuẩn bị nghỉ ngơi. .'Ngủ ngon con yêu, chúc con ngủ ngon - Mẹ sẽ kể chuyện cổ tích cho con nghe và con sẽ ngủ thật ngon chứ? - Bố mẹ không muốn con đi học muộn, vì thế hãy về phòng cùng mẹ và ngủ thôi nào'... là một số cách gợi ý giờ đi ngủ cho con.

2. Đừng quá tự nhiên trước mặt bạn đời

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời đây cũng là không gian để bạn cùng ông xã/bà xã có những giây phút tình cảm lãng mạn. Thế nhưng bạn đừng nên quá vô tư nhé. Ví dụ, bạn đời sẽ không thoải mái khi ngủ cùng mà luôn bị chiếm hết phần chăn. Vì thế, bạn cần tôn trọng người ấy để cuộc sống vợ chồng trở nên cân bằng hơn.

3. Gói ghém các loại smartphone và đem ngay ra căn phòng khác trước khi ngủ

Mỗi ngày, thời gian các cặp vợ chồng gặp và bên nhau thường chỉ có vài tiếng ngắn ngủi vào buổi tối. Nhưng rồi họ tận dụng cho thế giới của riêng họ. Ông chồng thì say sưa với các trò game, còn các bà vợ thì lại không thể dứt nổi những câu chuyện dài dằng dặc với bạn bè trên facebook.

Thói quen này càng lặp lại nhiều càng khiến cho khoảng cách của hai vợ chồng ngày càng xa và làm cho họ khó hiểu nhau hơn. Không cùng tiếng nói chung khiến cho cuộc sống gia đình rơi vào bế tắc.

6 thói quen biến phòng ngủ thành 'thiên đường tình ái'

Ngay hôm nay thì bạn cần phải đem tất cả các smartphone của hai vợ chồng ra để một góc để không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời cần có quy định giờ giấc riêng chung rõ ràng để giây phút vợ chồng bạn được gần nhau lâu hơn.

 

4. Cùng nhau lên lịch để xem một chương trình truyền hình

Khi hai người đã xong xuôi công việc thì trước khi đi ngủ nên tranh thủ xem một bộ phim tình cảm tâm lý thật hay. Hoặc có thể là một chương trình truyền hình thực tế về gia đình như "Bố ơi, mình đi đâu thế" chẳng hạn.

Thứ nhất, việc này giúp hâm nóng tình cảm. Tiếp nữa, giải trí cho tinh thần của cả hai. Và hơn hết là để vợ chồng bạn thoải mái nhất trước khi chìm vào giấc ngủ. Nên nhớ là chọn chương trình cả hai cùng yêu thích sẽ đem lại nhiều kết quả hơn. Vì chẳng có ai hứng thú khi xem một bộ phim tẻ nhạt, chán ngắt. Hoặc ra xem ti vi ở phòng khách cũng là một gợi ý thú vị.

5. Hãy ngủ cùng một lúc với nửa kia của bạn

Chiếc giường của bạn trong phòng ngủ là của hai vợ chồng và sẽ chẳng ra sao nếu bạn hoặc người kia ngủ trước hoặc sau. Bạn cũng chẳng thể nào ngủ ngon và say giấc khi người kia vẫn đang làm cái gì đó lạch cạch trong phòng.

6 thói quen biến phòng ngủ thành 'thiên đường tình ái'

Cũng đừng thắc mắc khi bạn chợt tỉnh giấc khi chồng/vợ bạn vào phòng sau. Vậy nên, hãy chia sẻ công việc với nhau để cả hai cùng lên giường một lúc từ việc nấu cơm, dạy con học, dọn dẹp... Cùng lên giường, cùng xem phim, cùng ngủ và thức cùng một lúc sẽ là điều mà cặp vợ chồng nào cũng cần nhớ và thực hiện.

6. Vuốt ve, âu yếm và đừng tiết kiệm câu “Anh yêu em hay em yêu anh” đều đặn

Không ít bà vợ cho rằng kết hôn được cho rằng đây là khoảng thời gian “giết chết tình yêu” trước đây. Bởi họ không còn nhìn thấy những cử chỉ yêu thương, nồng nàn như thời mới yêu. Thay vào đó, là cơm áo gạo tiền rồi gắt gỏng, khô khan và vô vàn các thói hư tật xấu khác.

Và khi muốn cuộc hôn nhân được bền vững thì bạn cần và nửa kia cần tập thói quen yêu thương nhiều hơn ngay hôm nay. Đôi khi chỉ cần một cái vuốt tóc rất nhẹ cũng đã có thể cứu rỗi hạnh phúc của một gia đình.

Dù chỉ 1 lần mỗi ngày thôi, câu "anh yêu em/em yêu anh" cũng rất quan trọng. Chẳng có gì quá khó để bày tỏ tình yêu thương với bạn đời của mình.

Đừng ngần ngại thử 6 bí quyết trên bạn nhé. Người bạn đời sẽ rất bất ngờ lắm đấy.

(Theo Em đẹp)