Dưa giá chua chua, giòn giòn ngon miệng làm món ăn kèm ngày Tết rất ngon của người miền Nam.

Nguyên liệu:

- 200g giá đỗ

- 1/2 củ cà rốt

- 30g hẹ

- Đường, muối, hành khô

{keywords}

Tham khảo cách làm dưa giá dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Hẹ rửa sạch, cắt khúc . Gía rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bước 2: Nước ngâm dưa giá: Hòa 250ml nước đun sôi để nguội cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối với nhau, khuấy tan. Nếm thấy có vị hơi nhàn nhạt là được.

{keywords}

Bước 3: Trộn đều giá, hẹ, cà rốt rồi cho vào nước ngâm vừa chế. Đậy nắp lại để nửa ngày là ăn được.

{keywords}

Dưa giá thích hợp để ăn kèm các món ngán ngấy ngày Tết!

{keywords}

{keywords}

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa giá!

(Theo Eva.vn)