Từ phòng ngủ bỏ không, người phụ nữ kiếm 8 triệu bảng/năm sau 16 năm

Sally Fielding bắt đầu khởi nghiệp từ căn phòng ngủ không dùng tới với 1.000 bảng và chiếc máy tính.

Hiện tại, 16 năm sau, cô đã có 23 nhân viên, 2 văn phòng và thu về 8 triệu bảng/ năm.

Sally tới từ Keswick, Cumbria, nước Anh kiếm được 6.000 bảng trong năm đầu tiên, nhưng sau đó mọi thứ phát triển nhanh chóng mặt.

‘Lúc đầu, tôi không cần phải mua bất cứ thứ gì, chỉ cần quảng cáo một chút. Tôi có chiếc máy vi tính và trang web đầu tiên do chính mình tạo ra’ – Sally chia sẻ.

Từ phòng ngủ bỏ không, người phụ nữ kiếm 8 triệu bảng/năm sau 16 năm

Không lâu sau, người hàng xóm của chị nhờ quảng cáo giúp ngôi nhà của chị ta và Sally bắt đầu nhận thêm những đơn đặt phòng mới.

‘Đến cuối năm đó, tôi đã có 3 ngôi nhà để cho thuê, tất cả đều ở Eskdale. Bây giờ, tôi đã có 500 bất động sản cho thuê trên khắp Cumbria’.

 

Những ngày khởi nghiệp đầu tiên, Sally tự tay làm mọi thứ, từ trả lời điện thoại, email cho tới dọn dẹp nhà cửa và quảng cáo cho các căn nhà.

Bây giờ doanh nghiệp của chị có hơn 100 nhân viên dọn dẹp, nhân viên chụp ảnh và người viết nội dung riêng.

Từ phòng ngủ bỏ không, người phụ nữ kiếm 8 triệu bảng/năm sau 16 năm
Hiện tại, doanh nghiệp của Sally đang quản lý hơn 500 bất động sản cho thuê

Là một trong số những người đi đầu nhưng đến nay, chị vẫn tiếp tục cập nhật và tận dụng lợi thế của công nghệ và mạng xã hội ngày càng phát triển.

‘Tôi trả lời các bình luận và tham gia các hoạt động trên Facebook. Trang Facebook của chúng tôi hiện đang là tốt nhất trong ngành công nghiệp du lịch. Nó có số bình luận, lượt thích và chia sẻ gấp 10 lần Airbnb hay Booking…’

‘Chúng tôi trò chuyện với mọi người trên đó hằng ngày, chúng tôi đăng ảnh và khuyến khích nhận những ngôi nhà có hình ảnh và video’.

Lời khuyên của Sally cho những người bắt đầu khởi nghiệp là ‘hãy bắt đầu từ cái nhỏ rồi sau đó phát triển dần dần’. Với cách đó, bất cứ sai lầm nào gây ra cũng sẽ không phải là cái kết cho mọi chuyện, chị nói.

Bí mật ở con đường ‘bán sức’ kiếm tiền triệu mỗi đêm

Bí mật ở con đường ‘bán sức’ kiếm tiền triệu mỗi đêm

 Từ sáng sớm đến đêm khuya, đội cửu vạn luôn túc trực tại địa điểm bốc vác hàng. Họ kiếm tiền triệu mỗi đêm với công việc vận chuyển hàng lậu...

Nguyễn Thảo(Theo Mirror)