Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 1

Tòa nhà với hình dáng đặc biệt này có tên The Hive hay còn gọi là Learning Hub, nằm trong khuôn viên Đại học Công nghệ Nanyang, thuộc khu đô thị Đông Jurong, Singapore. Sở dĩ, nơi đây được các tín đồ du lịch gọi là "tòa nhà dim sum" vì có kết cấu gợi liên tưởng đến những chiếc xửng hấp dim sum bằng tre. Ảnh: Things2doinsingapore.

Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 2

Tòa nhà The Hive được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Anh có tên làThomas Heatherwick, hoàn thành vào năm 2015. Được biết, nơi này có tổng trị giá 45 triệu SGD (hơn 770 tỷ đồng). Ảnh: Pgnarisara.

Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 3

"Tòa nhà dimsum" bao gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng được bố trí liền kề nhau, tạo nên một khoảng không ở giữa. Với thiết kế lạ mắt và hoành tráng, công trình kiến trúc này từng lọt vào chung kết cuộc thi kiến trúc World Architecture Festival năm 2015. Ảnh: Artemiiz.

Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 4

Không chỉ gây ấn tượng với diện mạo bên ngoài, tòa nhà còn sở hữu khuôn viên bên trong có kết cấu lạ mắt. Nhữngdãy hành lang và cầu thang uốn cong chính là địa điểm check-in ưa thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Jyrajira.

 
Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 5
Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 6

Khi đến tham quan The Hive, du khách có thể thoải mái chụp hình chẹck-in. Tuy nhiên, bạn nên chú ý giữ trật tự khi vào tham quan khuôn viên bên trong tòa nhà vì đây là khu vực tự học của sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang.Khoảng thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm nơi đây rơi vào khoảng từ 11-14h. Ảnh: Hsushihhan, hafizbinshariff.

Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 7

Điều đặc biệt ở tòa tháp này đó là bạn có thể dễ dàng di chuyển từ tháp này qua tháp khác mà không cần phải đi xuống đại sảnh vì tất cả các hành lang của các tòa nhà đều được nối với nhau. Ảnh: Singaporeinsiders.

Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 8
Toa nha hinh gio dim sum gay chu y o Singapore hinh anh 9

Từ trung tâm Singapore, bạn có thể đến đây bằng một số loại phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tàu điện. Giá vé tàu điện một chiều từ khoảng 2,5 SGD (hơn 40.000 đồng) cho 45 phút di chuyển từ trung tâm thành phố đến ga Pioneer. Ảnh: Seattlesquirrel, sawarosice.

Hai cô gái trốn khỏi khách sạn lúc mờ sáng, quản lý chết lặng khi mở cửa

Hai cô gái trốn khỏi khách sạn lúc mờ sáng, quản lý chết lặng khi mở cửa

3 giờ sáng ngày 31/10, hai khách nữ đã bỏ trốn khỏi khách sạn. Khi quản lý và nhân viên mở cửa phòng, họ đã bị sốc.

Theo Zing