Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 1
Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 2

Tiểu bang Vermont được biết đến là vùng đất thơ mộng, yên bình bậc nhất nước Mỹ. Dân số thưa, hệ thống thực vật phát triển khiến nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi tốt, đẹp tựa xứ thần tiên. Vermont có số dân thấp nhất nhì nước Mỹ, tỷ lệ người già tăng cao. Nguyên nhân này dẫn đến việc chính quyền bang đề ra chính sách mới, khuyến khích người dân đến định cư. Ảnh:aaron.k.baker,erubes1.

Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 3
Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 4

Theo CNN, tháng 5/2018, bang Vermont đã thông qua chính sách chi trả 10.000 USD cho 100 người đến bang này trong năm 2019. Để hưởng số tiền này, cư dân phải là nhân viên chính thức của một công ty nằm ngoài bang Vermont, đồng thời trở thành công dân của bang trong năm 2019. Ảnh:fancyinfrisco,erubes1.

Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 5

Mặc dù dân cư thưa thớt, Vermont lại hấp dẫn khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Mùa thu là thời điểm đẹp nhất để ghé Vermont. Từ cuối tháng 9, những rừng cây đồng loạt thay áo, phủ kín màu vàng đỏ đẹp mắt. Xung quanh rừng là những mặt hồ phẳng lặng, con đường trải dài đầy thơ mộng. Ảnh:philmottram.

Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 6

Một trong những điểm đến đầu tiên du khách không thể bỏ qua khi ghé Vermont là thành phố Montpelier. Nơi đây là thủ phủ của bang Vermont. Mùa thu ởMontpelier rất ngắn, du khách nên ghé thành phố từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 để ngắm những tán cây phủ đỏ ngôi nhà nhiều màu sắc. Ảnh:montpelieralive.

 
Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 7

Norwich là thị trấn xinh đẹp và đáng sống nhất ở bang Vermont. Người dân địa phương rất yêu quý và tự hào vẻ đẹp của thị trấn họ đang sống. Dân số Norwich có khoảng 3.500 người. Bảo tàng Montshire là điểm đến nổi tiếng nhất của thị trấn với hơn 100 tác phẩm cả trong và ngoài trời. Mọi dịch vụ như giáo dục, y tế, giao thông tại đây đều đảm bảo cho cư dân có một cuộc sống chất lượng. Ảnh:shutterstock.

Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 8

Burlington là thành phố đông dân nhất của bang Vermont. Burlington nổi tiếng với những công trình lịch sử như Follett House, nhà hát Opera Howard cũ hay Grasse Mount. Nơi đây cũng là điểm ngắm mùa thu tuyệt đẹp ở Vermont. Những tán cây ven đường hay rừng lá kim đều đồng loạt thay áo vàng, áo đỏ khi trời vào thu. Ảnh:whitewaterimagery.

Tieu bang My chi tien cho nguoi toi o, dep ngo ngang vao mua thu hinh anh 9

Các trang trại với bãi cỏ xanh mượt, ẩn nấp bên rừng cây lá đỏ cũng là lựa chọn thú vị khi du khách ghé Vermont, trải nghiệm cuộc sống vùng quê yên bình. Một trong những trang trại đẹp ở Vermont phải kể đến Sleepy Hollow. Từ trung tâm thành phốMontpelier, du khách mất khoảng 45 phút di chuyển đến trang trại này. Ảnh:nottherealtraceydelaney.

Nhật Bản đẹp mơ màng thời khắc chuyển mùa sang thu

Nhật Bản đẹp mơ màng thời khắc chuyển mùa sang thu

Tạm biệt cái nắng hè, thành phố Fukuoka (Nhật Bản) rũ bỏ vẻ nhễ nhại, bức bối để nhẹ nhàng khoác lên mình lớp áo mới trong thời khắc đất trời chầm chậm chuyển sang thu.

Theo Zing