Thác nước đổ từ độ cao 128 m xuống các tầng địa chất nhiều màu sắc

Iceland vốn là nơi có khí hậu lạnh giá, nhưng do nằm trên vành đai núi lửa nên sở hữu nhiều suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ, đặc biệt là những thác nước hùng vỹ làm say lòng người.

Thác nước đổ từ độ cao 128m xuyên qua tầng địa chất sắc vân đỏ rực

Hengifoss là một trong những thác nước như vậy, nằm ở phía đông Iceland. Đây cũng được xem là một trong những thác nước đẹp nhất châu Âu.

Từ độ cao 128m, thác nước cuồn cuộn đổ xuống với dòng nước trắng xóa, đi xuyên qua các vách đá dựng đứng. Những vách đá bao quanh là các tầng địa chất với niên đại khoảng 5 - 6 triệu năm trước vào kỷ Đệ Tam.

 
Thác nước đổ từ độ cao 128m xuyên qua tầng địa chất sắc vân đỏ rực
Vẻ đẹp ngoạn mục của thác Hengifoss

Xen lẫn giữa các địa tầng bazan là những dải đất sét vân đỏ nổi bật, mang tới nơi đây cảnh quan không nơi nào có được. Được biết, những sọc đỏ này được tạo ra trong quá trình phun trào núi lửa.

Khi chiêm ngưỡng thác Hengifoss, bạn còn được ngắm thêm thác Litlanesfoss phía xa xa và khu rừng Hallormsstađarskógur lớn nhất Iceland.

Khu nhà vườn có kiến trúc hình tròn ở Đan Mạch

Khu nhà vườn có kiến trúc hình tròn ở Đan Mạch

Brondby Garden toạ lạc tại ngoại ô thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Công trình do kiến trúc sư Erik Mygind thiết kế theo hình tròn mang lại ấn tượng thị giác lạ mắt.

Theo Dân Trí(nguồn: Amazing Planet)