Cảnh sát Hong Kong đã đóng giả làm du khách tới chơi bời ở khu giải trí Lan Quế Phường, qua đó, bắt giữ một tài xế lái “taxi dù” chuyên “chặt chém” hành khách với giá cắt cổ. Cụ thể, người tài xế này đã tính giá 100 đô la Hong Kong (gần 300.000 đồng) cho quãng đường di chuyển chưa tới 1km. Con số này cao gấp 4 lần so với mức giá thông thường.

Được biết, tài xế nam 49 tuổi bị cảnh sát tóm gọn khi đang lái xe đưa khách đi tuyến ngắn từ phố D’Aguilar thuộc khu vực trung tâm Hong Kong tới phố Jervois lúc 1 giờ sáng.

Tài xế taxi dù trả giá đắt vì 'chặt chém' du khách giá 'cắt cổ'
Tài xế taxi bị cảnh sát tóm gọn vì “chặt chém” cước phí của khách hàng

Khi vừa nhận tiền của khách, người tài xế đã bị cảnh sát tóm gọn vì thu tiền cao quá mức quy định. Với hành vi phạm pháp này, tài xế đối diện với án phạt 6 tháng tù, nộp 10.000 đô la Hong Kong (gần 30 triệu đồng). Người đàn ông sau đó được tại ngoại, chờ điều tra thêm.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, khu vui chơi Lan Quế Phường, nhà ga Peak Tram, hay trung tâm mua sắm ở Tsim Sha Tsui là nơi tập trung rất đông “taxi dù” hoạt động, chủ yếu nhắm tới đối tượng là khách du lịch.

 

Cảnh sát Hong Kong cho hay, họ tiếp tục theo dõi điều tra để ngăn chặn mọi hành vi tương tự. Phát ngôn viên của cảnh sát Hong Kong cũng khuyến cáo người dân và du khách khi gặp các tình huống bị “chặt chém”, nên ghi lại biển số xe, tên tài xế, thời gian và địa điểm rồi báo cho cơ quan chức năng.

Tài xế taxi dù trả giá đắt vì 'chặt chém' du khách giá 'cắt cổ'
Năm 2018, Đơn vị khiếu nại giao thông của Hong Kong nhận được hàng nghìn khiếu nại liên quan tới dịch vụ taxi

Số liệu từ Đơn vị khiếu nại giao thông Hong Kong cho thấy, trong quý 4 năm ngoái, cảnh sát nhận được 2851 đơn khiếu nại liên quan tới dịch vụ taxi, trong đó thu giá cao chiếm tới 451 trường hợp. Các trường hợp khiếu nại khác bao gồm lái xe chạy quá tốc độ, đồng hồ cước thiếu chính xác, hay tài xế cố ý đi lòng vòng.

9 địa điểm đẹp như mơ ở Nhật Bản nhưng hay bị du khách bỏ qua

9 địa điểm đẹp như mơ ở Nhật Bản nhưng hay bị du khách bỏ qua

Nếu đã đến Nhật Bản thì bạn đừng bỏ qua những thắng cảnh tuyệt đẹp sau.

Theo Dân Trí - nguồn: SCMP