“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 1

Fengdu Ghost City là “phố ma” nổi tiếng nằm ở huyện Phong Đô.

Fengdu Ghost City là “phố ma” nổi tiếng nằm ở huyện Phong Đô, Trùng Khánh, Trung Quốc. Đây là nơi có vị thế đẹp nhất ngay trung tâm thành phố. Ngoài vị trí địa lý thì khí hậu ở đây rất thoải mái, mùa hè không nóng lắm và mùa đông cũng không rét nhiều. Nơi này thực sự rất phù hợp để con người tới sinh sống, làm ăn và phát triển.

“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 2

Huyện Phong Đô có lịch sử khoảng 2 nghìn năm. Ở đây, mọi người có thể tìm thấy rất nhiều tòa nhà cổ vẫn còn lưu giữ nhiều vết tích. Chính vì thế, du khách tìm đến nơi này rất nhiều và nhanh chóng phát triển thành một khu du lịch đáng giá.

“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 3
“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 4
“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 5

Vì nơi này lưu giữ nhiều vết tích cổ xưa, nên có một số nơi khiến du khách cảm thấy rất ảm đạm, lạnh lẽo. Cùng với những gian nhà cũ kỹ, cả khu phố cổ trông hoang tàn và có phần ma quái. Những tòa nhà ở đây không đơn giản như mọi người thấy, chúng được đan xen chồng chéo với nhau, khiến người bước vào cảm thấy như lạc trong mê cung của sự sợ hãi. 

 
“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 6
“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 7

Điều thú vị nhất là khi bước vào một số căn phòng bí mật, nhân viên sẽ mặc quần áo như những chú hề, kèm theo đó là ánh sáng và âm thanh đặc biệt, tạo nên một bầu không khí rất đáng sợ. Dù không phải là trời tối nhưng vào ban ngày cũng khiến không ít du khách phải thét lên vì quá sợ hãi. Thế nên khi vào ban đêm, tuyệt nhiên chẳng có ai dám bén mảng tới nơi này. Bên trong cánh cổng của nơi này thực sự rất đáng sợ.

“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 8
“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 9
“Phố ma” ở TQ, chỉ đông đúc vào ban ngày nhưng không ai dám đến vào ban đêm - 10

Mặc dù nơi này có vẻ đáng sợ nhưng mục đích ban đầu khi xây dựng nó là nhắc nhở mọi người nếu làm việc ác sẽ bị quả báo và tích cực làm điều thiện nguyện. Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác rùng rợn và xem những dấu tích cách đây 2000 năm thì có thể đến nơi này.

Lễ hội thịt chó Trung Quốc vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm giết mổ, ăn thịt

Lễ hội thịt chó Trung Quốc vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm giết mổ, ăn thịt

Tổ chức Bảo vệ động vật toàn cầu nhìn nhận sự kiện này ở Ngọc Lâm (Quảng Tây - Trung Quốc) là mối đe dọa đối với động vật và sức khỏe cộng đồng.

Theo Báo Giao thông