Phi công bị cấm bay suốt đời vì cho gái đẹp vào buồng lái chụp ảnh
Nữ hành khách vào buồng lái chụp ảnh, sau đó khoe trên mạng xã hội

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air Guilin cách đây 10 tháng nhưng mới được lan truyền hôm 3/11. Bức ảnh được đăng lên mạng xã hội bởi cô gái tên là Chen Yuying, một sinh viên đang có kế hoạch trở thành một tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp đại học.

Chen hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Du lịch Guilin. Bức ảnh cho thấy cô đang ngồi trên ghế phi công, trước mặt là bộ ấm chén uống trà. Chú thích kèm theo bức ảnh viết: ‘Rất cảm ơn phi công! Tôi rất vui!’.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất mà cư dân mạng chỉ ra là bức ảnh được chụp khi máy bay đang hoạt động.

Hãng hàng không Air Guilin khẳng định trong một tuyên bố rằng, phi công được giấu tên này đã vi phạm các quy tắc an toàn bay.

‘Hàng không Air Guilin đã quyết định cấm bay suốt đời với phi công’, tuy nhiên hãng này không nói liệu phi công có được tiếp tục làm việc cho một hãng hàng không khác hay không.

 

‘Các thành viên khác của phi hành đoàn đã bị đình chỉ trong thời gian chờ điều tra’ – tuyên bố cho biết.

‘Air Guilin luôn coi trọng sự an toàn của hành khách và chúng tôi không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không đúng đắn và thiếu chuyên nghiệp nào gây nguy hiểm cho an toàn của chuyến bay’.

Theo quy định của hàng không dân dụng Trung Quốc, các hành khách không thuộc phi hành đoàn có thể bước vào khu vực buồng lái nếu điều đó là cần thiết và có lợi cho sự an toàn của chuyến bay.

Năm ngoái, một phi công của hãng hàng không Donghai Airlines đã bị đình chỉ bay 6 tháng và tước bỏ vị trí giáo viên bay vì cho vợ vào buồng lái.

Phi công thản nhiên để nữ hành khách cùng điều khiển máy bay

Phi công thản nhiên để nữ hành khách cùng điều khiển máy bay

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra liên quan tới vụ việc phi công để một nữ hành khách không có chuyên môn vào buồng lái cùng điều kiến máy bay.

N. Thảo(Theo SCMP)