Là một tiếp viên hàng không nhưng cũng đồng thời đảm nhận vai trò blogger du lịch, mới đây, Jamila Hardwick đã chia sẻ về nhiều câu chuyện bí mật trên máy bay, qua đó đưa ra lời khuyên để hành khách có được chuyến đi thoải mái, đảm bảo an toàn nhất.

Nữ tiếp viên tiết lộ sốc về thứ 'bẩn nhất' trên máy bay không ai ngờ tới
Nữ tiếp viên hàng không kể nhiều câu chuyện bí mật trên máy bay, nhưng từ chối tiết lộ hãng bay nơi cô đang làm việc

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của câu chuyện, chính là việc tiết lộ "thứ bẩn nhất" trên máy bay mà hầu như chẳng ai ngờ tới.

Rất sốc, Jamila khuyên hành khách không nên gọi trà hoặc cafe bởi đường ống dẫn nước trên máy bay không đảm bảo sạch sẽ như nhiều người tưởng.

Nữ tiếp viên tiết lộ sốc về thứ 'bẩn nhất' trên máy bay không ai ngờ tới
Cô khuyên hành khách nên hạn chế gọi đồ uống nóng

"Hạn chế gọi đồ nóng như trà hay cafe trên máy bay. Đường ống dẫn nước sạch chỉ được khử trùng 4 năm một lần. Chúng hiếm khi được làm sạch. Do vậy, hành khách hiếm khi thấy tiếp viên uống đồ nóng trên chuyến bay của họ", Jamila chia sẻ.

 

Ngoài ra, nữ tiếp viên này cũng cho biết, chăn và gối trên các chuyến bay đường dài cũng không phải là thứ đảm bảo sạch sẽ.

"Người ta có giặt chăn, nhưng tôi không dám chắc chúng được giặt sạch tới đâu. Còn gối thì sao? Vỏ gối được lột ra để làm sạch, nhưng ruột gối thì không. Qua nhiều khách hàng cùng sử dụng, có tới cả triệu vi khuẩn cùng ở trên ruột gối", nữ tiếp viên nói.

Nữ tiếp viên tiết lộ sốc về thứ 'bẩn nhất' trên máy bay không ai ngờ tới
Trước khi dùng bàn ăn, hãy dùng giẻ ướt lau sạch

Cũng vì điều này, Jamila khuyên hành khách tự mang chăn gối cá nhân thay vì dùng đồ chung của hãng. Ngoài ra, một thứ được coi bẩn không kém chính là bàn để thức ăn nằm ở trước mặt mỗi hàng ghế.

"Khi dọn dẹp, tiếp viên chẳng có thời gian lau sạch từng bàn đâu. Tốt nhất trước khi để đồ lên đó, bạn nhớ dùng giẻ ướt lau qua", nữ tiếp viên khẳng định.

Vì sao bạn tuyệt đối không được đi vệ sinh lúc máy bay cất cánh và hạ cánh?

Vì sao bạn tuyệt đối không được đi vệ sinh lúc máy bay cất cánh và hạ cánh?

Thay vào đó, phi hành đoàn muốn bạn đợi cho tới khi tín hiệu thắt dây an toàn được tắt thì mới nên bước vào nhà vệ sinh.

Theo Dân Trí- nguồn: Daily mail