Video:

Sự việc xảy ra hồi tháng 2/2018, khi nữ hành khách tên Trần tranh cãi gay gắt với tài xế trên một chuyến xe bus ở thành phố Hà Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cô Trần chỉ trích tài xế tên Phúc vì cho rằng người này thu sai tiền vé và yêu cầu trả lại tiền thừa 1 nhân dân tệ (khoảng 3500 đồng).

Nữ hành khách Trung Quốc tát tài xế xe bus bị lĩnh án 4 năm tù
Hành vi tấn công tài xế của hành khách Trần bị camera giám sát ghi lại

Hình ảnh từ camera giám sát trên xe cho thấy, trong cơn nóng giận, cô Trần đã giật lá cờ và ném xuống đất. Khi người tài xế yêu cầu cô nhặt lên, Trần bất ngờ tát vào mặt ông Phúc. Người tài xế lập tức đỗ xe rồi gọi cảnh sát tới xử lý.

Trần bị cảnh sát bắt vào tháng 1/2019 vừa qua. Tại cơ quan điều tra, cô này thú nhận hành động sai trái và cho biết đã quá tay trong cơn nóng giận.

 

Phiên tòa tại quận Mỹ Lan, thành phố Hải Khẩu xét xử hôm 9/5 vừa qua tuyên án Trần nhận mức án 4 năm tù giam với tội danh gây nguy hại trật tự công cộng bằng biện pháp nguy hiểm.

Nữ hành khách Trung Quốc tát tài xế xe bus bị lĩnh án 4 năm tù
Trần tại cơ quan điều tra

Phần lớn dư luận Trung Quốc đồng tình với án phạt này. Cộng đồng mạng hoan nghênh phía tòa án đưa ra mức phạt công bằng, được coi là hồi chuông cảnh tỉnh những hành khách khác nên tự biết kiềm chế mọi hành vi, đồng thời học cách ứng xử văn minh nơi công cộng.

"Ngoài án phạt, những người này lên đưa vào danh sách đen, cấm tham gia các phương tiên giao thông công cộng vì gây nguy hiểm cho người khác", một người dân lên tiếng.

Trước đó, tháng 4/2019, cơ quan quản lý du lịch tại Bắc Kinh cân nhắc lập danh sách đen những du khách "kém văn minh" nhằm hạn chế hành vi phản cảm. Ở thời điểm hiện tại, hiện tượng khách du lịch trong nước tại Trung Quốc cư xử "kém văn hóa" liên tục được ghi nhận.

Cơn ác mộng của nữ phượt thủ du lịch một mình rồi bị người lạ cưỡng bức

Cơn ác mộng của nữ phượt thủ du lịch một mình rồi bị người lạ cưỡng bức

Một mình sang Australia du lịch, nữ phượt thủ người Anh không ngờ đây là chuyến đi ám ảnh cả đời khi bị gã trai lạ dí súng vào đầu rồi tấn công tình dục.

Theo Dân trí - nguồn: SCMP