Một nữ du khách người Pháp đã bị 3 người đàn ông cưỡng bức tập thể tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia. Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 11/10.

Khi đó, nữ du khách 43 tuổi người Pháp đang đi bộ từ nhà hàng về khách sạn trong tình trạng say rượu thì bắt gặp 3 người đàn ông địa phương tại thành phố Kampot.

Nhóm người này mời du khách lên ô tô rồi lái tới địa điểm vắng vẻ. Sau đó, cả nhóm liên tục cưỡng bức người phụ nữ rồi mới đưa cô về khách sạn lúc 5h40 phút sáng cùng ngày.

Du khách,Cưỡng bức,Campuchia
Chiếc xe chở nạn nhân tới nơi vắng vẻ.

Không nhớ quá rõ về vụ tấn công vì say rượu nhưng nữ du khách người Pháp đã báo cáo vụ việc với cảnh sát hôm 12/10. Sau đó, những nghi phạm lần lượt bị bắt giữ, gồm tài xế Seng Srun 37 tuổi, và hai công nhân xây dựng Pum Livy 19 tuổi và Nget Nophea 23 tuổi. Tại cơ quan điều tra, cả nhóm thú nhận đã có hành vi tấn công tình dục.

Du khách,Cưỡng bức,Campuchia
Hình ảnh của nữ du khách được camera giám sát ghi lại

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, nạn nhân mặc váy ngắn, đeo balo màu đen, đi bộ từ nhà hàng Golden Time ở thành phố Kampot về khách sạn. Sau đó, một người đàn ông bước ra từ chiếc Toyoya Camry màu trắng để nói chuyện với nữ du khách rồi đưa cô lên xe. Đây cũng là những bằng chứng giúp cảnh sát nhanh chóng bắt được nghi phạm.

 

Theo ông Opsovan Chan Thorn, trợ lý cảnh sát địa phương, sự việc có thể khiến các nữ du khách ngoại quốc không muốn tới thăm thành phố Kampot dù nơi này vốn rất ít xảy ra những vụ cưỡng hiếp tương tự.

Du khách,Cưỡng bức,Campuchia
Những nghi phạm đều bị bắt giữ.

Trước đó, vào tháng 5/2015, hai nhân viên khu nghỉ dưỡng ở Campuchia thú nhận là thủ phạm cưỡng bức một cô gái 22 tuổi người Australia khi nạn nhân đang nằm nghỉ trên bãi biển O'Chheuteal ở tỉnh Sihanoukville.

Campuchia là quốc gia có ngành công nghiệp du lịch phát triển, đón 6,2 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2018, tăng gần 11 % so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 170.000 du khách Pháp đã tới đây vào năm 2018. Đây cũng là con số cao nhất so với những quốc gia châu Âu khác. Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường tiềm năng nhất khi có tới hơn 2 triệu lượt khách tới Campuchia vào năm ngoái.

Xử phạt nhà hàng, khách sạn ở Hoàn Kiếm gần 200 triệu vì vi phạm hút thuốc lá

Xử phạt nhà hàng, khách sạn ở Hoàn Kiếm gần 200 triệu vì vi phạm hút thuốc lá

Năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xử phạt 27 cơ sở nhà hàng, khách sạn với số tiền là 193,5 triệu đồng vì vi phạm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Theo Dân Trí - nguồn: Daily Mail