Sáng 13/8, tờ Independent đưa tin, Alexandra Milam sở hữu 12.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội đã phải xin lỗi sau khi vẽ bậy lên Durdle Door - một vòm đá cổ 180 triệu năm tuổi ở Dorset (Anh). Cụ thể, ngôi sao mạng này đã viết tên tài khoản cá nhân cùng biểu tượng mạng xã hội lên mặt đá.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, Milam đã quay lại điểm du lịch này để khắc phục hậu quả. Hình ảnh cô đang cố xóa hình vẽ bậy đã được một người dân địa phương chụp lại.

di san the gioi anh 1

Ngôi sao mạng xã hội phải xin lỗi và khắc phục hậu quả sau khi vẽ bậy trên đá. Ảnh: Independent.

"Tôi thấy rất tệ vì những thiệt hại mình gây ra khi viết tên lên đá ở bờ biển Kỷ Jura (Anh). Tôi đã có một bài học để ghi nhớ mãi. Các bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của địa điểm này. Hy vọng sẽ không còn ai phạm sai lầm như tôi", cô chia sẻ với Dorset Echo.

 

Milam cũng hứa quyên góp 40 USD/tháng để ủng hộ đội tình nguyện làm sạch các mặt đá bị vẽ bẩn. "Có lẽ không điều gì khắc phục được hậu quả tôi đã gây ra. Tuy nhiên, tôi sẽ cố cải thiện và mong mọi người hãy cho tôi cơ hội để làm điều đó", cô chia sẻ.

Ngôi sao mạng này không phải người duy nhất vẽ bậy lên vách đá cổ ở Dorset. Mỗi cuối tuần, một đội tình nguyện đều phải đến vệ sinh những hình vẽ bậy mà hàng trăm du khách để lại. Công việc dọn dẹp hậu quả của họ thường kéo dài hàng giờ.

10 ngôi làng cheo leo vách núi đẹp nhất hành tinh

10 ngôi làng cheo leo vách núi đẹp nhất hành tinh

Xây dựng các công trình sát vách đá luôn có sự nguy hiểm nhất định. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chúng vẫn tồn tại và trở thành điểm tham quan hút du khách theo thời gian.

Theo Zing