Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 1

Làng Bát Quái Gia Cát nằm phía tây thành phố Lan Khê thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngôi làng này có lịch sử hơn 660 năm, là quê hương của hậu thế Gia Cát Lượng, chính trị gia, chỉ huy quân sự, Thừa tướng nhà Thục Hán thời Tam Quốc (năm 220-265). Hầu hết dân làng ở đây đều mang họ Gia Cát. Ảnh: Imgur.

Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 2
Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 3

Ngôi làng được thiết kế và xây dựng dựa trên các nguyên tắc bát quái trong phong thuỷ. Gia Cát Lượng sinh ra ở Sơn Đông, sau đó chuyển đến Long Trung, Hồ Bắc, ở cùng cha và chú. Điều kỳ lạ là những nơi này không có ngôi làng nào tập trung con cháu của Gia Cát Lượng. Ảnh:Este1la,Major3337.

Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 4

Theo gia phả còn lại ở Lan Khê, hậu duệ thứ 14 của Gia Cát Lượng đã chuyển đến huyện Thủ Trường ở Chiết Giang để nhậm chức vụ quan huyện và ở lại từ đó. Mãi đến đời con cháu thứ 28, Gia Cát Đại Sư mới chuyển đến làng Gia Cát và định cư. Ảnh:Blog.valdosta.

Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 5

Nhiều đời qua đi, ngôi làng vẫn giữ nguyên vẹn, được bảo tồn tốt với hơn 200 căn nhà từ triều đại nhà Minh và Thanh. Làng là một di sản sống khổng lồ. Trong đó, một số ngôi nhà nổi bật như 18 nhà thờ tổ tiên với kích cỡ khác nhau, 4 ngôi đền, 3 vòm đá và 2 biệt thự vườn. Ảnh:WordPress.

Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 6

Nơi tưởng niệm Gia Cát Lượng và nhà thờ tổ tiên chính của gia tộc Gia Cát là 2 địa điểm quan trọng nhất của làng. Nơi tưởng niệm Gia Cát Lượng duy nhất ở miền nam Trung Quốc, được xây dựng cách đây khoảng 600 năm. Nhà thờ tổ tiên chính của gia tộc Gia Cát được xây dựng vào thời nhà Minh. Ảnh:Pinterest.

 
Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 7

Nhìn từ trên xuống, trung tâm làng là một khoảng trống hình bát quái, giữa là hồ nước lớn hình thái cực âm và được bao quanh bởi những ngôi nhà cổ san sát. Điều bí ẩn hơn là ngôi làng được bao quanh bởi 8 ngọn núi nhỏ, gợi liên tưởng đến trận đồ bát quái của Gia Cát Lượng. Ảnh:Tan Kwee Yong's Fengshui Blog.

Ngoi lang Bat Quai di vao khong thay duong ra hinh anh 8

Kiến trúc của làng Gia Cát như một mê cung, có tính năng phòng vệ, khiến du khách vào dễ, ra khó. Vì vậy, khi tham quan nơi đây, bạn nên mang theo la bàn. Ảnh: Synotrip.

Thôn Bát Quái khó tìm đường ra ở Trung Quốc

Thôn Gia Cát, hay còn gọi là thôn Bát Quái (Lan Khê, Chiết Giang, Trung Quốc), được hậu duệ đời thứ 27 của Khổng Minh xây dựng cách đây hơn 700 năm theo trận đồ bát quái.
Dòng sông luộc chín mọi sinh vật rơi xuống

Dòng sông luộc chín mọi sinh vật rơi xuống

Ẩn mình trong rừng rậm nhiệt đới Amazon, dòng sông sôi là khu vực tử thần, có thể luộc chín mọi sinh vật không may rơi xuống.

Theo Zing