Trước việc nhóm phượt 28 người tố chủ quán nước thu tiền nước quá đắt với những lời lẽ hỗn láo, trưa ngày 19/4, một thành viên của nhóm đã tới trực tiếp xin lỗi chủ quán.

Sau bài viết  nhóm phượt 28 thành viên tố chủ một quán nước ở Cà Mau "chặt chém" khách hàng do thu 400.000 đồng tiền nước, võng nằm bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, tối 7/4, một người tên Dũng - tự nhận là trưởng nhóm phượt trên đã lên tiếng đính chính và gửi lời xin lỗi bà chủ quán nước.  Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn cảm thấy bất bình và yêu cầu cả nhóm nên đến Cà Mau trực tiếp xin lỗi chủ quán. 

Trước sự việc trên, trưa ngày 19/4, một người tên Hưng tự nhận là thành viên trong nhóm phượt 28 người đã xuống tận nơi để xin lỗi về hành động không đúng của nhóm.

Đưa thông tin trực tiếp về cuộc gặp gỡ này, tài khoản facebook có tên Nguyễn Jav - admin câu lạc bộ phượt Cà Mau - viết: “Như lời đã hứa từ hôm trước, bạn Hưng đã xuống Cà Mau để gặp bà cụ và xin lỗi bà cụ và cũng có trao cho bà cụ một số tiền để giúp bà cụ dựng lại bảng hiệu. Bên bà cụ cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của bạn Hưng, cũng như bên tụi mình.”

Một thành viên nhóm phượt tố quán nước 'chặt chém' xin lỗi trực tiếp
Hưng và dì Hai đã trao đổi về mọi khúc mắc gây tranh cãi trong thời gian qua. Ảnh cắt từ clip.

Hưng cho biết mình đến từ Vĩnh Long, có nhờ bên nhóm phượt Cà Mau dẫn xuống quán cà phê để gửi lời xin lỗi trực tiếp đến chủ quán. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định mình xuống với tư cách cá nhân, không đại diện cho những người còn lại trong nhóm.

Trong đoạn clip được chia sẻ, gì Hai - chủ quán cà phê võng cũng trao đổi với Hưng: "Dì Hai tính 20.000 đồng/người dì cũng suy nghĩ rồi. Mà nếu tụi cháu nói tụi cháu hết tiền thì dì Hai cũng bớt cho".

Qua buổi gặp gỡ, các bên đã làm rõ rằng những nội dung mà một số thành viên nhóm phượt đăng tải là không đúng sự thật. Đại diện phía bên bà chủ quán cũng yêu cầu nhóm phải chính thức đính chính lại những thông tin gây tranh cãi đã đăng tải trên mạng và không ảnh hưởng đến cuộc sống của bà.

 

Bên cạnh đó, nam thanh niên cũng mong muốn dì Hai xác nhận lại sự việc có người chửi bới rồi đòi đốt quán. Tuy nhiên, dì Hai cũng cho biết: "Dì cũng không biết là ai, dì chỉ nghe nói vậy thôi. Bữa cũng không có đứa nào chửi gì hết, chỉ có bữa nằm võng tính tiền thì có đứa nói lại hai ba câu gì thôi. Có đứa bảo nằm ở đâu có 10 ngàn gì đó, nên dì Hai mới nói là "Cháu ơi, ở mỗi nơi mỗi khác, ở đây là khác. Dù có chửi thì dì Hai cũng không tính toán gì đâu".

Một thành viên nhóm phượt tố quán nước 'chặt chém' xin lỗi trực tiếp
Bài viết tố chủ quán nước trên mạng xã hội.

Nguyễn Jav chia sẻ, trước khi ra về, Hưng cũng gửi dì Hai 300 nghìn để hỗ trợ quán. Ban đầu, dì Hai từ chối nhưng sau khi một số người xung quanh lên tiêng khuyên dì Hai nên nhận để cộng đồng mạng còn tha thứ cho bạn ấy, lúc này bà chủ quán cà phê mới đồng ý. Dì Hai cũng không quên hỏi han nam phượt thủ, "Còn tiền đi xe đò về không?", thấy thanh niên này gật đầu thì dì mới an tâm. 

Sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng, admin câu lạc bộ phượt Cà Mau hi vọng việc của nhóm bạn Hưng đến đây chấm dứt, mong mọi người không làm khó và gỡ tất cả những bài viết có liên quan đến các bạn ấy. Anh cũng chính thức gửi lời mời admin câu lạc bộ Underbone War và phượt thủ Nguyễn Thị Thanh Mai (người đã đăng tải bài viết "tố" quán cà phê võng) tới gặp dì Hai để giải quyết dứt điểm mọi vấn đề.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Trưởng nhóm phượt tố quán nước 'chặt chém': Chúng tôi không đăng bài

Trưởng nhóm phượt tố quán nước 'chặt chém': Chúng tôi không đăng bài

Trước việc nhóm phượt 28 người tố chủ quán nước thu tiền nước quá đắt, có lời lẽ không đúng với người lớn tuổi bị dư luận ném đá, trưởng nhóm này đã lên tiếng đính chính.

Phượt thủ run rẩy vì tiêu chuẩn chọn bạn trai của cô gái Khánh Hòa

Phượt thủ run rẩy vì tiêu chuẩn chọn bạn trai của cô gái Khánh Hòa

Do Kim Trọng chỉ cao 1m60 nhưng cô gái bên kia bức rèm lại tìm người yêu cao 1m70. Vì vậy chàng trai đam mê phượt vô cùng bối rối, lo rằng mình bị cô gái từ chối...

(Theo Zing)