Nhắc đến thành phố Nikko, người ta sẽ không khỏi nhớ đến một thành phố xinh đẹp, đẹp tới ngỡ ngàng. Nikko mang cả vẻ đẹp truyền thống lịch sử và vẻ đẹp thiên nhiên phong phú. Người Nhật thường truyền tai nhau câu nói: “Bạn sẽ không thể thấy được tất cả vẻ đẹp của Nhật Bản cho tới khi ghé thăm Nikko”.

Nikko được du khách biết đến là một trong những điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất nước Nhật. Với diện tích rộng lớn và độ cao khác nhau nên thời gian ngắm lá đỏ trải dài từ giữa cuối tháng 10 đến cuối tháng 11. Lúc này, thời tiết bắt đầu se se lạnh, không khí vô cùng trong lành và dễ chịu, thích hợp cho cây lá thay màu lá, chuyển dần sang màu vàng, màu đỏ.

Mãn nhãn sắc thu ở Nikko

Tại Nikko, có rất nhiều điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng như hồ Chuzenji, thác Ryuzu ở khu vực Oku-nikko. Vào thời điểm này, Edo Wonderland và vùng Kinugawa-onsen, mùa lá đỏ cũng bắt đầu. Du khách không khỏi bị hấp dẫn khi đi trong khung cảnh rực rỡ của mùa thu và đắm chìm trong không gian văn hóa của thời kỳ Edo Wonderland. Du khách có thể kết hợp ngắm lá đỏ, tham quan Edo Wonderland và tận thưởng suối nước nóng tại Kinugawa-onsen.

Mãn nhãn sắc thu ở Nikko

Trong dịp thu về, ngoài những buổi biểu diễn hằng ngày như Ninja hay Oiran, Edo Wonderland cũng tổ chức các lễ hội và các hoạt động mùa thu. Do vậy, khi tới đây, du khách có thể hòa mình vào không khí mùa thu và không gian văn hóa lễ hội để trải nghiệm những nét đẹp truyền thống của Nhật Bản.

Lễ hội mùa thu Wan-nyan là một ngày đặc biệt cho các thú cưng. Tại đây, có rất nhiều các hoạt động và trò chơi dành cho các thú cưng mà du khách có thể tham gia cùng. Du khách có thể cosplay cho những thú cưng và tham gia các hoạt động trải nghiệm ninja cùng những chú thú cưng này.

 
Mãn nhãn sắc thu ở Nikko
 Tận hưởng một ngày đặc biệt duy nhất 5/10 với thú cưng của bạn, hoá thân thành người Edo và cảm nhận mùa thu.

Bên cạnh đó, vào dịp Halloween này, lễ hội Edo Halloween cũng sẽ được tổ chức từ 10/10 - 31/10. Sẽ có những trang phục chỉ được mặc và biểu diễn cho mùa Halloween đặc biệt này tại cửa hàng cho thuê Kimono Jiku. Tại lễ hội này, du khách có thể thỏa thích cosplay thành các nhân vật, công dân của thời kỳ Edo hay hóa trang thành những bóng ma, ác quỷ và hóa thân vào những trang phục đặc trưng của Halloween để trải nghiệm không gian thần bí tại Edo Wonderland.

Mãn nhãn sắc thu ở Nikko

Không những vậy, du khách còn có cơ hội trải nghiệm lễ hội Shichi-go-san. Đây là một lễ hội truyền thống ở Nhật Bản cho các bé gái lên ba và bảy tuổi và các bé trai lên năm tuổi, được tổ chức hằng năm vào ngày 15/11 để kỷ niệm cũng như cầu mong cho sự phát triển khoẻ mạnh và bình an của trẻ nhỏ.

Ở Edo Wonderland, lễ hội này sẽ được tổ chức từ ngày 12/10 - 17/11. Các bé sẽ được mặc trang phục của ninja và được tham gia các chương trình đặc biệt để đón chào và đánh dấu giai đoạn phát triển mới của các bé.

Bên cạnh đó, khi đến với Edo Wonderland du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều các buổi biểu diễn đặc sắc và tận hưởng không khí mùa thu trọn vẹn.

Mãn nhãn sắc thu ở Nikko
 Du khách có thể tham khảo thêm chi tiết các hoạt động tại http://edowonderland.net/autumn2019/

(Nguồn: Edo Wonderland Nikko Edomura)