Trào lưu lén lút mang theo đồ ăn của mình vào nhà hàng để ăn no mà vẫn rẻ

Một trào lưu mới đang được nhiều người trẻ Trung Quốc áp dụng, đang lan truyền trên mạng xã hội nước này suốt thời gian vừa qua.

Đó là trào lưu lén lút mang theo những túi đồ ăn của riêng mình vào các nhà hàng lẩu, với mục đích được ăn nhiều hơn, ngon hơn, mà không phải trả thêm tiền.

Lén lút mang theo đồ ăn của mình vào nhà hàng để được ăn no mà vẫn rẻ - 1
Hai nữ thực khách xinh đẹp mang theo cả rau và cá để nhúng lẩu

Đoạn video tổng hợp một số cảnh quay từ trào lưu mới, hiện thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội. Hình ảnh từ video cho thấy, các thực khách mang theo những túi thực phẩm theo người. Họ lén thả đồ ăn vào nồi lẩu khi các nhân viên phục vụ nhà hàng không để ý.

Có cảnh thực khách nam thả nguyên con gà, cá, hay rau, nấm vào nồi. Thậm chí, có người cho rằng, đây là bí quyết để ăn lẩu theo đúng tiêu chí “ngon bổ rẻ” dành cho ai đang “rỗng ví” khi Tết sắp tới.

 
Lén lút mang theo đồ ăn của mình vào nhà hàng để được ăn no mà vẫn rẻ - 2
Hai vị khách này còn mang theo nguyên một con gà

Mọi thứ trở nên quá đà hơn, khi một số người chỉ gọi nồi nước lẩu, một chút đồ ăn thêm, còn lại toàn bộ là thực phẩm cầm theo. Một số nguyên liệu thậm chí còn không vừa với chiếc nồi của nhà hàng.

Lén lút mang theo đồ ăn của mình vào nhà hàng để được ăn no mà vẫn rẻ - 3
Trong khi đó, con cá này quá khổ so với kích thước nồi lẩu của nhà hàng

Trào lưu mới đang nhận nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Có người cho rằng, đó là chuyện bình thường, thậm chí “vui nhộn”, có thể áp dụng để được “ăn rẻ”. Nhưng số khác lại khẳng định, việc mang theo đồ ăn ngoài tới nhà hàng luôn bị cấm. Đây là trào lưu “xấu xí”, sẽ gây thiệt hại nhiều tới doanh thu và lợi nhuận của nhà hàng.

“Nếu muốn ăn rẻ, hãy tự nấu lẩu ở nhà, chứ đừng làm trò hề như vậy. Chẳng có gì hay ho và đáng cười hết”, một cư dân mạng tỏ ý bức xúc.

Khách sạn nhà kính giữa trời tuyết trắng ở Phần Lan

Khách sạn nhà kính giữa trời tuyết trắng ở Phần Lan

Khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại thiên đường ngắm bắc cực quang Lapland (Phần Lan) có phòng nghỉ nhà kính 360 độ, là địa điểm lý tưởng trong tiết trời mùa đông tuyết trắng.

Theo Odd/ Theo Dân Trí