Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 1

Nằm cách trung tâm thành phố Osaka 100 km, lâu đài Hạc Trắng Himeji là địa điểm tham quan nổi tiếng Nhật Bản. Lâu đài Himeji cùng với Matsumoto, Kumamoto được gọi là tam đại quốc bảo thành, ba thành lũy chứa đựng nhiều nét văn hóa đặc sắc và lịch sử lâu đời của xứ Phù Tang. Trong đó,Himeji có tuổi đời lâu nhất, được xây dựng từ năm 1333. Ảnh:catgbeck.

Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 2
Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 3

Công trình này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1993 và là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật. Chiến binh Samurai Akamatsu Norimura đã xây dựng nên lâu đài này. Tường của lâu đài được làm bằng gỗ và phủ một lớp thạch cao trắng để chống cháy. Cũng vì thế mà công trình có tên gọi là “Lâu đài Hạc Trắng”. Ảnh: beloved_japan.

Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 4

Thành phố Himeji từng bị tàn phá nặng nề trong Thế chiến 2, nhưng lâu đài Hạc Trắng vẫn oai nghiêm trụ vững. Đây từng là nơi trú ngụ của quân và dân thành phố trong thời chiến. Lâu đài có hệ thống phòng thủ rắc rối như mê cung, tránh kẻ thù xâm nhập. Ảnh:emily.traveling.

Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 5

Ngày nay, Himeji mở cửa cho du khách tham quan. Mùa thu và mùa xuân là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài 600 tuổi này. Từ tháng 9-11, lâu đài được phủ vàng, đỏ bởi sắc màu của cây dẻ quạt, cây phong bên ngoài. Xuân đến, lâu đài hóa quang cảnh cổ tích bởi những hàng hoa anh đào nở rộ khoe sắc. Ảnh:sueyentsai.

 
Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 6
Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 7

Để chiêm ngưỡng hoa anh đào, du khách có thể ghé khu vực phía nam của lâu đài. Với khoảng đất rộng, đây cũng là địa điểm check-in được nhiều tín đồ sống ảo yêu thích bởi có thể lấy chọn background lâu đài Hạc Trắng. Ảnh:traveling.steph,eberin.kou.

Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 8
Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 9

Bên trong lâu đài hiện lưu trữ nhiều tài liệu lịch sử của thành Himeji. Du khách có thể ngắm nhìn thành phố Himeji từ các ô cửa nhỏ của lâu đài. Ảnh:aliyah.ua, jyosuikanbei.

Lau dai Hac Trang tram tuoi duoc nguoi Nhat coi nhu quoc bao hinh anh 10

Để đến Himeji, du khách mất khoảng một giờ đi tàu Shinkansen hoặc xe điện từ thành phố Osaka đến nhà gaHimeji. Không chỉ được chiêm ngưỡng công trình lâu đời, tìm hiểu văn hóa, lịch sử độc đáo, du khách đến tham quan lâu đài Himeji còn được khám phá những câu chuyện kỳ bí lưu truyền hàng trăm năm. Ảnh:mrbyx.

Thái Lan hóa miền đất lạ trong ống kính khách Tây

Thái Lan hóa miền đất lạ trong ống kính khách Tây

Dưới ống kính máy quay của du khách phương Tây, bức tranh Thái Lan hiện lên từ những mảnh ghép rực rỡ, đầy thơ mộng nhưng cũng thật huyền bí, lạ thường.

Theo Zing