-Lễ hội ẩm thực và giải trí quốc tế Food Fest 2017 lần đầu tiên diễn ra sẽ là dịp để công chúng khám phá thiên đường ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội.

Là một trong 10 thiên đường ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới theo bình chọn của kênh CNN, lần đầu tiên Việt Nam đón chào Lễ hội văn hoá ẩm thực và giải trí quốc tế Food Fest 2017, với sự tham gia của hằng trăm thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam cũng như các quốc gia có nền văn hoá ẩm thực trứ danh.

Theo đó, chỉ với một chi phí rất nhỏ, khoảng 300 - 500.000 đồng, du khách đã có thể tham gia vào tất cả các hành trình khám phá trải nghiệm thiên đường ẩm thực này, diễn ra tại quảng trường Royal City - Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 9-4 tới đây, để thưởng thức hơn 1000 món ăn và 200 loại nước uống đa dạng.

Khám phá thiên đường ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

Đầu bếp ngôi sao Jack Lee - người từng phục vụ các ngôi sao Hollywood như Angelina Jolie, Oprah Winfrey hay Charlize Theron sẽ chủ trì 3 đêm "Bữa tối  ngôi sao" tại lễ hội.

Bên cạnh việc khám phá những món ăn đặc sắc tại các gian hàng, du khách còn có cơ hội tham gia vào hơn 50 hoạt động giải trí, tranh tài hấp dẫn như: Các cuộc thi nấu ăn, làm bánh, làm kem; Các trò chơi dành cho những “tín đồ” ẩm thực: đầu bếp nhí, trình diễn nghệ thuật sắp đặt từ rau quả Việt Nam, ngửi mùi đoán món; Hoạt động giải trí cho gia đình như: vẽ, nhào nặn các biểu trưng về các món ăn và nước uống, các khu vui chơi dành cho  trẻ em…

Ngoài ra, ba đêm Gala âm nhạc cũng được tổ chức với những màn biểu diễn sôi động của Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Nhật Thủy, Trọng Hiếu và Janice Phương.

Tại họp báo 21/3, ông Trịnh Minh Giang - Trưởng BTC cho biết, vé vào cửa đều có mã để quản lý khách theo ngày, nếu quá tải sẽ ngừng bán vé. 

 
Khám phá thiên đường ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

Các ca sỹ giải trí như Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Nhật Thủy, Trọng Hiếu và Janice Phương sẽ tham gia lễ hội.

Cũng theo ông Giang, rút kinh nghiệm từ một số sự kiện về văn hóa gần đây, BTC đã lên kế hoạch cụ thể, đảm bảo điều tiết sự kiện diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, hài lòng với người dân tham gia. Ngoài ra, trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện, nếu có vấn đề gì phát sinh, phía BTC sẽ họp để rút kinh nghiệm ngay lập tức. 

Dưới sự phối hợp bảo trợ thực hiện của Tổng cục Du lịch Việt Nam, với quy mô tổ chức mới lạ cùng nhiều hoạt động trải nghiệm lí thú, mang đậm chất giải trí, chia sẻ và kết nối cộng đồng, Food Fest 2017 tại Hà Nội hứa hẹn mang một “làn gió mới” đến với người dân Thủ đô và du khách.

Việt Nam đẹp phi thường, lộng lẫy trong phim 'Kong: Skull Island'

Việt Nam đẹp phi thường, lộng lẫy trong phim 'Kong: Skull Island'

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho rằng thế giới vẫn chưa biết Việt Nam đẹp lộng lẫy như thế nào, và ông đã tạo nên một "Đảo Đầu Lâu" tuyệt vời cho bộ phim bom tấn của mình.

500 tỷ đầu tư cho sân khấu thực cảnh lớn nhất VN

500 tỷ đầu tư cho sân khấu thực cảnh lớn nhất VN

Với xuất diễn 55 phút hàng đêm từ 20.05 - 21.00, vở diễn thực cảnh của đạo diễn Việt Tú với 140 nông dân chùa Thầy sẽ kể cho khách du lịch đến Hà Nội nghe và xem về câu chuyện làng quê Việt Nam với nghìn năm lịch sử.

Quán cà phê sành điệu, chủ nói 'tiếng Anh như gió' ở bản làng Hà Giang

Quán cà phê sành điệu, chủ nói 'tiếng Anh như gió' ở bản làng Hà Giang

Nằm giữa bản làng heo hút nơi cực bắc của Tổ quốc, quán cafe wifi của gia đình anh Dìu Dỉ Chiến và vợ Lục Thị Vấn, khiến nhiều du khách thăm cột cờ Lũng Cú ngạc nhiên.

Diệu Bình