Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 1

"Chuyến đi tới Rome sẽ chẳng trọn vẹn nếu bạn chưa ghé thăm Fontana di Trevi hay nói ngắn gọn là đài phun nước Trevi", một tài khoản nhận xét trên diễn đàn du lịch. Nằm ở quận Quirinale (Rome), đây được xem là một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Hddmvn.

Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 2
Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 3

Ban đầu, mục đích xây dựng đài phun nước Trevi không liên quan đến vấn đề nghệ thuật hay thu hút khách du lịch. Đài phun nước này nằm ở cuối Aqua Virgo, một đường ống dẫn nước có từ năm 19 trước Công nguyên, được dùng để cung cấp nước sạch cho thành phố. Hiện nay, Trevi vẫn sử dụng tới 80.000 m3 nước/ngày cho mục đích làm đẹp. Du khách được khuyến cáo không sử dụng nước tại đây. Ảnh: Blondewanderlust, Wearetravelgirls.

Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 4

Ấn tượng đầu với nhiều du khách khi tham quan đài phun nước Trevi là "mênh mông toàn tiền xu". Đây chính là "tác phẩm" của lượng du khách khổng lồ tới đây mỗi ngày. Theo truyền thuyết, nếu ném đồng xu vào đài phun nước Trevi, bạn sẽ trở lại Rome lần nữa. Nếu đi cùng người yêu, cả hai sẽ sớm lên duyên vợ chồng. Bạn chỉ cần đảm bảo đứng quay lưng vào đài phun, ném bằng tay phải trượt qua vai trái. Ảnh: Getty.

Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 5
Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 6

Theo nguồn tin từ Telegraph, số tiền du khách ném vào đây có thể lên tới hơn 4.000 USD/ngày. Hàng năm, con số này dao động khoảng 1,6 triệu USD. Số tiền này được làm sạch, cân, đếm và chuyển đến cho Caritas, một tổ chức Công giáo quốc tế phi lợi nhuận. Ảnh: Saralein, Rschards.

 
Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 7

Việc không kiểm soát trong thời gian dài dẫn đến việc nhiều đối tượng xấu ăn trộm tiền xu. Roberto Cercelletta, một người địa phương không có công việc ổn định, từng bị bắt vì hành vi này. Mỗi đêm, Roberto lảng vảng quanh khu vực đài phun cùng cần câu nam châm. Ông ta cho biết có thể trộm được khoảng 1.000 USD/đêm. Sự ra đời của đồng tiền euro không từ tính khiến người này buộc phải lội vào đài phun để ăn trộm rồi bị bắt. Roberto khai đã đi câu tiền suốt 34 năm trước khi sa lưới. Ảnh: Lettera43.

Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 8

Truyền thuyết ném xu không phải điều duy nhất khiến khách đổ xô tới đài phun nước Trevi. Nơi này từng được sử dụng làm bối cảnh nhiều bộ phim đình đám như La Dolce Vita hay Roman Holiday, Three Coins in the Foutain... Cảnh Anita Ekberg trong La Dolce Vita chơi đùa trong đài phun nước, vẫy tay với người tình đã trở thành thước phim kinh điển. Ảnh: Mental Floss.

Dai phun nuoc hung hon 4.000 USD moi ngay tu du khach hinh anh 9

Nhiều người cố tái hiện cảnh này đã bị chính quyền phạt thẳng tay. Những hành vi như rửa chân, khỏa thân nhảy vào đài phun nước hay ngồi ăn gần khu vực này... có thể dẫn tới án phạt lên đến 550 USD. Ảnh: Wallpaper Acess.

Hồ bơi tự nhiên trên vách đá bậc thang ở Italy

Hồ bơi tự nhiên trên vách đá bậc thang ở Italy

Những hồ suối nóng ở Saturnia (Italy) có màu xanh ngọc ảo diệu đẹp tựa hồ bơi tự nhiên cheo leo trên vách đá, thu hút du khách tới ngâm mình thư giãn.

Theo Zing