Vào ngày 18/4, khi đi chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Phú Quốc - TP.HCM, hành khách Nguyễn Mỹ Trang (Hà Nội) đã chụp và chia sẻ bức ảnh một vị khách ở hàng ghế sau khiến nhiều người chú ý.

Bức ảnh ghi lại cảnh người đàn ông này vô tư gác hai chân lên ghế phía trước. Chị Mỹ Trang viết: ‘Đây là chỗ ngồi của tôi trên máy bay hôm nay. Tôi chưa thấy quả móng chân nào dài và nhọn như của ông này, chọc thẳng vào người tôi, đau điếng’.

Bức ảnh ‘ôm trọn vòng chân’ trên máy bay khiến nhiều người phẫn nộ
Ảnh: Mỹ Trang

Chị Trang cho biết, sau khi lên máy bay, người đàn ông trên đã khiến nhiều người ngán ngẩm vì nói chuyện rất to. Không chỉ vậy, hành khách này còn ‘buôn’ điện thoại oang oang buộc tiếp viên phải nhắc nhở.

Sau đó, ông ta cho hẳn hai chân lên hàng ghế phía trước. Trước hành vi trên, chị Trang đã đề nghị tiếp viên hàng không cho đổi chỗ. ‘Thấy sự việc, tiếp viên hàng không nhanh chóng đổi chỗ cho tôi. Sau đó, nữ tiếp viên tiếp tục góp ý với hành khách trên’.

Theo người phụ nữ này, là người thường xuyên phải di chuyển bằng các chuyến bay, chị gặp nhiều trường hợp tương tự. ‘Gặp những khách nói to, gây ồn ào, có những hành vi không văn hóa… tôi thường góp ý. Tuy nhiên những ngày mệt mỏi, tôi đành phải nhờ tiếp viên cho đổi chỗ ngồi’, chị nói thêm.

Hình ảnh này đã khiến nhiều người xem bức xúc. Bên cạnh những bình luận về hành vi kém văn hóa, một số người cũng hài hước khi đặt tên cho bức ảnh là ‘một cái ôm từ phía sau... thật chặt’.

 
Bức ảnh ‘ôm trọn vòng chân’ trên máy bay khiến nhiều người phẫn nộ
Khách gác chân trên chuyến bay tháng 9/2018. Ảnh: Thời đại

Những câu chuyện về hành động xấu xí trên các phương tiện công cộng như xe buýt, xe khách hay máy bay đã không còn quá xa lạ.

Tháng 9/2018, hình ảnh vị khách hồn nhiên gác 2 bàn chân của mình lên ghế phía trước trên máy bay cũng được chia sẻ rộng rãi.

Bức ảnh ‘ôm trọn vòng chân’ trên máy bay khiến nhiều người phẫn nộ
Bức ảnh được chia sẻ trên facebook vào tháng 10/2016

Tháng 10/2016, trong suốt hành trình từ Hà Nội - TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines, một người đàn ông bỏ giày ra và gác hẳn đôi chân lên ghế phía trước cũng gây nhiều tranh cãi.

Người Việt ở nước ngoài: 'Học đại học xong sang đây rửa xe à?'

Người Việt ở nước ngoài: 'Học đại học xong sang đây rửa xe à?'

Bỏ tấm bằng đại học ở Việt Nam, chị theo chồng sang Cộng hòa Séc làm công việc rửa xe nhưng chưa lần nào chị hối hận về quyết định của mình.

Ngọc Trang