Từ năm 2014, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã được tổ chức, nhằm góp phần bảo tổn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc.

Năm 2019, Lễ hội Áo dài có sự góp mặt của những bộ sưu tập độc đáo mang tên “Khát vọng vươn xa” của NTK Nhật Dũng.

Bộ sưu tập áo dài 'Khát vọng vươn xa' hướng đến bảo vệ môi trường
BST “Khát vọng vươn xa” của NTK Nhật Dũng sẽ có mặt trong Lễ hội Áo dài 2019 

Ở BST này, NTK Nhật Dũng muốn gửi đến người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế thông điệp: “Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan đẹp, có rừng vàng - biển bạc. Vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn sống để hướng đến một Việt Nam có môi trường thiên nhiên trong lành, xanh, sạch, đẹp”.

NTK Nhật Dũng cho biết, BST sẽ được chia thành 3 phần trình diễn. Phần thứ nhất với những họa tiết về rừng U Minh Thượng vừa hoành tráng, vừa bí ẩn, nguyên sơ được phác họa trên những tà áo dài truyền thống. NTK mong muốn được truyền tải đi thông điệp: Rừng U Minh Thượng là rừng còn nguyên sơ.

Hãy bảo vệ rừng và quảng bá cảnh đẹp Việt Nam tới khắp năm châu.

Bộ sưu tập áo dài 'Khát vọng vươn xa' hướng đến bảo vệ môi trường
Những thiết kế độc đáo, nhiều ý nghĩa sẽ khiến người xem mãn nhãn
 

Phần trình diễn thứ 2 là BST áo dài họa tiết biển, hang động Quảng Bình, nơi có tài nguyên thiên nhiên ưu ái và bờ biển dài đẹp thơ mộng. Họa tiết biển, sóng biển, núi non trên tà áo dài chính là những tác phẩm nghệ thuật mà NTK đã dày công phác họa. Mong muốn của NTK là giữ mãi giá trị văn hóa và môi trường biển sạch đẹp, là điểm đến cho du khách trong và ngoài nước.

Ở phần 3, phần chủ đạo của chủ đề “Khát vọng vươn xa”, Nhật Dũng sẽ đưa các thiết kế lâu đài, những thành phố và thủ đô nổi tiếng thế giới… vào trang phục.

Điều đó thể hiện khát vọng vươn xa của Việt Nam, mong muốn hòa nhập với  thế giới, nhưng cũng không quên bảo vệ và tự hào về vẻ đẹp rừng vàng biển bạc của đất nước mình.

Bộ sưu tập áo dài 'Khát vọng vươn xa' hướng đến bảo vệ môi trường
NTK Nhật Dũng

Nhật Dũng tin rằng, những chiếc áo dài truyền thống được trình diễn trong Lễ hội Áo dài 2019 sẽ mang hình ảnh đẹp của quê hương tung bay khắp thành phố, gây ấn tượng mạnh với du khách.

Chương trình Lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 2/3/2019, cùng với sự trình diễn của hơn 40 hoa hậu, người mẫu, diễn viên nổi tiếng, đây là mùa lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay.

Bốn cô gái xinh đẹp từng tặng hoa khi Tổng thống Mỹ đến Việt Nam

Bốn cô gái xinh đẹp từng tặng hoa khi Tổng thống Mỹ đến Việt Nam

Bốn cô gái từng vinh dự được tặng hoa hai vị Tổng thống Mỹ Barack Obama và Donald Trump đều rất xinh đẹp và tài năng.

Trúc Linh