Festival Di sản Quảng Nam 2017 đã để lại những kỷ niệm sâu sắc trong mắt bạn bè, du khách trong và ngoài nước ghé thăm xứ Quảng những ngày qua.

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ bế mạc.

Tối hôm nay (14/6) tại đô thị cổ Hội An, Festival Di sản lần thứ VI - 2017 chính thức bế mạc. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân địa phương và du khách.

Trong suốt tuần qua, trên khắp địa bàn Quảng Nam diễn ra nhiều hoạt động trong chương trình Festival Di sản lần thứ VI - 2017. 

Với chủ đề “Hành trình kết nối di sản”, Festival là nơi gặp gỡ của hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên, nhà khoa học, doanh nhân đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và 35 tỉnh, thành phố trong cả nước, với 22 hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017 tại đô thị cổ Hội An.

Nhiều cuộc hội thảo, diễn đàn và gặp gỡ quốc tế nhằm tìm giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản, cũng như giải pháp cho phát triển du lịch của Quảng Nam và khu vực miền Trung - Tây nguyên đã diễn ra.

 

Đặc biệt, Hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị đô thị di sản do UNESCO bảo trợ đã ra Tuyên bố Hội An, thể hiện mối quan tâm chung trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển kinh tế xã hội, làm cho di sản thực sự ở trong tâm thức của nhân loại.

Có mặt trong buổi lễ bế mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu:

"Có thể nói, thành công của Festival năm nay chính là việc tỉnh Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong Festival đã mang tính xã hội hoá cao. Đây là hướng đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật.

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, trong thời gian tới tỉnh Quảng Nam  tiếp tục duy trì và phát huy thương hiệu Festival Di sản Quảng Nam; nghiên cứu, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực hơn nữa, thu hút nhiều nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn.

Đồng thời, quan tâm chọn lọc để quảng bá những đặc trưng về văn hoá, ẩm thực, những sản phẩm du lịch đặc sắc do chính con người xứ Quảng tạo nên, để ngày càng thu hút nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế, góp phần đưa Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững".

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 đã nối tiếp được thành công của các kỳ Festival trước, tạo ra cơ hội để quảng bá hình ảnh Quảng Nam giàu tài nguyên về du lịch, một điểm đến đậm đà bản sắc văn hoá, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và đưa du lịch Quảng Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, vùng trọng điểm về du lịch của quốc gia.

Vũ Trung