Tuy không quan trọng chuyện tiền nong trong hôn nhân nhưng tôi vẫn đề ra mục tiêu vợ lương cao. Bởi ngoài con số 30 triệu/tháng kia, cái tôi quan trọng là nhìn thấy những ưu điểm khi một người vợ có mức lương như thế.

Đọc “Tâm sự thật lòng của chàng trai hơn 30 tuổi vẫn đi tìm mối tình đầu” của một anh còn ngại ngùng không dám công khai tên thật mà tôi vừa buồn cười vừa nghĩ anh vui tính thế kiểu gì cũng sớm thoát ế thôi. Chắc chỉ cần tự tin thêm chút nữa là mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

Như anh bạn đây, năm nay tôi cũng gần 30 tuổi rồi. Là người khá bận rộn nên nói thật tôi cũng chưa có thời gian hẹn hò và tìm hiểu bạn gái quanh mình. Bởi thế, tôi vẫn chưa có người yêu là vì vậy. Song ngay cả khi chưa và sắp yêu, cá nhân tôi cũng có mục tiêu chọn vợ rất rõ ràng cho mình.

Với tôi, vợ có hình thức xinh hay xấu tôi không quan trọng. Chỉ cần cô ấy dễ nhìn và duyên dáng là được. Cái tôi chỉ quan tâm ở vợ tương lai là phải có mức lương trên 30 triệu trở lên mỗi tháng.

Nói ra mọi người đừng bảo tôi khoe mẽ bản thân nhưng thực sự gia cảnh nhà tôi cũng rất khá. Bố tôi làm giám đốc tư nhân một công ty chuyên về đồ gia dụng. Mẹ tôi thì làm hiệu trưởng một trường mầm non tư nhân có tiếng trên địa bàn. Còn tôi, hiện làm trưởng phòng kinh doanh cho một công ty của Nhật nên lương lậu cũng như chế độ đãi ngộ rất tốt.

Dù có 'ế' cũng không lấy vợ lương dưới 30 triệu/tháng

Với tôi, vợ có hình thức xinh hay xấu tôi không quan trọng (Ảnh minh họa)

Tuy không quan trọng chuyện tiền nong trong hôn nhân nhưng tôi vẫn đề ra mục tiêu vợ lương cao. Bởi ngoài con số lương lậu kia, cái tôi quan trọng là nhìn thấy những ưu điểm khi một người vợ có mức lương như thế.

 

Thứ nhất, tôi nghĩ nếu vợ có lương cao từ 30 triệu/tháng trở lên thì đương nhiên chức vụ của cô ấy trong công ty cũng không phải là nhỏ. Tất nhiên khi giữ chức vụ cao thì thời gian làm việc của cô ấy có thể có nhiều áp lực, phải bận rộn hơn người khác. Nhưng vì thế mà vợ tôi sẽ không có thói quen xấu ngồi lê đôi mách hay buôn dưa lê như nhiều phụ nữ khác.

Thứ hai, nếu vợ lương cao cũng đồng nghĩa với tư tưởng của vợ sẽ rất tiến bộ, năng động. Theo đó, những công việc gia đình, dù có ít thời gian nhưng cô ấy sẽ có cách hoàn tất chu đáo. Chưa kể, một người vợ tiến bộ sẽ không có chuyện phân biệt việc này là của đàn ông hay của đàn bà. Vào những ngày nghỉ, vợ chồng cùng gánh vác mọi công việc gia đình và chăm con. Bởi thế, vợ chồng tôi hứa hẹn sẽ không bao giờ có chuyện cãi vã, bất bình đẳng với những công việc nhỏ nhặt trong nhà.

Thứ ba, lấy vợ lương cao, tôi và người thân trong nhà sẽ cảm thấy hãnh diện và tự hào với mọi người. Bởi chắc chắn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi hoặc xuýt xoa khi biết tôi có một người vợ giỏi giang, tháo vát và kiếm ra tiền.

Thứ tư, một cô vợ lương cao cũng ít khi nào khiến bạn phải cáu giận về những vấn đề nhỏ nhặt. Là chồng, bạn sẽ không phải mất thời gian lắng nghe những khi vợ buồn vẩn vơ như nhiều phụ nữ khác. Bởi thay vào đó, bạn đời của bạn sẽ sống đơn giản hơn, thẳng thắn hơn. Bên cạnh đó, vì có ít thời gian nên vợ chồng cũng không phải tranh luận hay cãi vã về một vấn đề gì đó. Ngược lại vợ chồng sẽ biết tranh thủ tận hưởng bên nhau.

Thứ năm, có vợ lương cao, gia đình nhỏ của tôi sẽ có điều kiện sống hơn. Chúng tôi sẽ thực hiện những chuyến đi du lịch đổi gió thường xuyên. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho con cái của chúng tôi có tiền đề phát triển tốt. Bởi nếu muốn, tôi có thể dư sức đầu tư cho con theo học các trường có những phương pháp giáo dục toàn diện. Điều này cho con tôi một nền tảng phát triển tốt hơn.

Thứ sáu, điều không thể không nhắc tới đó là những người vợ có lương cao sẽ có tư tưởng thoáng hơn. Theo đó, các mối quan hệ gia đình hay đồng nghiệp hoặc ngoài xã hội khác, là chồng, tôi sẽ không phải lo lắng tới chuyện cư xử của vợ. Ngoài ra, tôi cũng tránh phải nghe những lời người thân, bạn bè, đồng nghiệp cằn nhằn hay chỉ trích về vợ của mình không biết xử sự.

Dù có 'ế' cũng không lấy vợ lương dưới 30 triệu/tháng

Trong thời gian tới, có lẽ tôi sẽ gác bớt công việc để hẹn hò và tìm một cô gái như vậy lấy làm vợ vì cũng đã đến tuổi bố mẹ bắt lập gia đình (Ảnh minh họa)

Điều cuối cùng tôi thấy nếu đàn ông đạt mục tiêu lấy vợ lương cao, đương nhiên họ cũng như tôi chắc chắn sẽ được san sẻ nỗi lo và gánh nặng kiếm tiến lo cho gia đình. Khi cần phải chi tiêu hay đầu tư bất chợt, tôi khi ấy sẽ không phải đau đầu vì tiền hay bị áp lực vì không biết kiếm đâu ra tiền. Bởi đã có người bạn đời của tôi chung tay phụ giúp thì mọi thứ sẽ nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Đó chính là tất cả những lý do vì sao tôi đang nhắm chọn một người vợ lương cao. Trong thời gian tới, có lẽ tôi sẽ gác bớt công việc để hẹn hò và tìm một cô gái như vậy lấy làm vợ vì cũng đã đến tuổi bố mẹ bắt lập gia đình. Mọi người ủng hộ tôi lấy một người vợ lương cao như thế chứ? Và mọi người có ý kiến khác không xin cũng nói thẳng thắn cho tôi tham khảo.

(Theo Trí Thức Trẻ)