Xôi khâu nhục, bánh ngô chiên... là những thứ quà đang rất được ưa chuộng ở Sài Gòn.

Kinh nghiệm du hí Đà Lạt – Nha Trang 6 ngày với 5 triệu đồng
Những món ăn không thể bỏ lỡ trong tiết trời se lạnh ở khu vực Cầu Giấy
6 quán phở gà nhất định phải thử một lần ở Hà Nội
Vườn cây 10 quả chơi Tết “siêu lạ” của lão nông Hà thành
Hướng dẫn gói bánh chưng ăn Tết

1. Xôi khâu nhục

Xôi khâu nhục là món ăn nổi tiếng của xứ Lạng, thế nhưng người dân Sài thành vẫn có cơ hội thưởng thức món ăn mang tên gọi độc đáo này ngay tại nơi mình sinh sống. Xôi khâu nhục khi về đến Sài Gòn đã được biến tấu để mang những nét đặc trưng riêng.

Nếu như ở Lạng Sơn món ăn này đơn giản chỉ là những miếng thịt được luộc qua rồi tẩm các loại gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, ớt, rượu, giấm… để giúp miếng thịt ngấm và mềm sau đó đem quay để thịt trở nên chín vàng, thơm phức, thì xôi khâu nhục ở đây được chế biến có phần kỳ công hơn từ tẩm ướp công phu đến việc những miếng thịt được đem hấp cách thủy.

Có lẽ chính vì lý do này nên miếng thịt ngấm gia vị hơn. Khi ăn cùng với xôi cảm nhận được vị dai dai, mềm mềm trong từng thớ thịt, một hương vị khó lòng quên được. Giá một suất xôi khâu nhục ở đây vào khoảng 20.000 đồng.

món ngon, gây sốt, sài Gòn, Khâu Nhục, bánh ngô chiên
Khâu nhục kết hợp với xôi tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.

Địa chỉ: Ngã tư Huỳnh Mẫn Đạt, Trần Hưng Đạo, quận 5.

2. Bánh ngô chiên

Bánh ngô chiên là loại bánh có nguồn gốc từ miền Bắc nhưng khi đến với Sài thành nó đã tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ nơi đây bởi vị giòn rụm ngay từ những miếng bánh đầu tiên. Cách làm món này vô cùng đơn giản, chỉ cần cho đường, vừng, bột năng, bột nghệ vào một bát rồi trộn đều lên.

Sau đó cho sữa vào khuấy đều lên đến khi sền sệt rồi cho ngô đã tách hạt từ trước đó vào bát và tiếp tục khuấy. Cuối cùng là cho hỗn hợp đã trộn lên chảo chiên đến khi chín vàng. Để cho ráo mỡ chủ quán đã lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa. Vì vậy khi ăn thực khách sẽ không cảm thấy bị nhanh ngấy.

 
món ngon, gây sốt, sài Gòn, Khâu Nhục, bánh ngô chiên
Vị giòn của bánh, kết hợp với vị ngọt của ngô, hương thơm hòa quyện của bột nghệ, bột vừng khiến bạn không thể nào chối từ.

Địa chỉ: Phố Lê Đại Hành, quận 11.

3. Trái cây xô

Trái cây xô là một trong những món ăn đang được giới trẻ Sài Gòn lựa chọn rất nhiều. Nghe cái tên độc đáo của món quà vặt này cũng có thể phần nào đoán điểm thu hút nhất của trái cây xô. Thay vì sử dụng đĩa, bát, hay cốc thì quán ăn này sử dụng những chiếc xô nhỏ có quai để xách tạo nên điểm nhấn rất đặc biệt, khiến mọi người đều thích thú.

Trái cây của quán rất tươi ngon với 12 loại khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn và thưởng thức như kiwi, nho Mỹ, đu đủ, bơ, xoài, dâu... Tất cả đều đã được bổ sẵn để trong khay khi có khách gọi chủ quán chỉ cần cho vào xô rồi đem ra.

món ngon, gây sốt, sài Gòn, Khâu Nhục, bánh ngô chiên
Giá cả của trái cây xô ở đây khá phải chăng 25.000 đồng cho một suất xô loại nhỏ và 40.000 đồng cho suất xô loại to. Quán mở cửa từ 16 giờ đến 21 giờ.

Địa chỉ: Đường Sư Vạn Hạnh, quận 10.

4. Sa kê chiên

Sa kê chiên là món ăn được người miền Tây rất ưu chuộng và giờ đây là món được người dân Sài thành biến tấu đôi chút và dần trở nên phổ biến. Nguyên liệu làm món sa kê chiên không gì khác là quả sa kê. Sau khi gọt kỹ, sa kê được đem ngâm nước muối cho không bị thâm. Trong thời gian đó chủ quán bắt đầu làm bột - đây là một khâu vô cùng quan trọng món ăn có ngon hay không chủ yếu là do quá trình làm bột.

Đầu tiên đổ bột chiên giòn vào bát rồi cho thêm vài quả trứng và một vài gia vị sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp trong bát sền sệt. Gia vị được quán này lựa chọn khá đặc biệt đó là bột phô mai và một chút mù tạt nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy có vị cay. Sau khi trộn bột xong chủ quán bắt đầu cho sa kê vào tô. Cuối cùng là công đoạn cho những miếng đã phủ kín bột lên chảo chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt.

món ngon, gây sốt, sài Gòn, Khâu Nhục, bánh ngô chiên

Địa chỉ: Đường Vĩnh Viễn, quận 10.

(Theo Emdep.vn)