Tủ lạnh Panasonic 6 cánh

Một trong các sản phẩm nổi bật của Panasonic là tủ lạnh 6 cánh Panasonic, được nhập nguyên chiếc từ Nhật. Đại diện Panasonic Việt Nam cho biết, một trong những “điểm sáng” ở sản phẩm này là công nghệ diệt khuẩn Nanoe X chủ động. Công nghệ này hoạt động dựa trên bộ phát nanoe, giúp giải phóng đến 4,8 nghìn tỷ phân tử gốc (-OH), chủ động len lỏi đến mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh theo luồng không khí. Theo kết quả từ Viện nghiên cứu Kitasato Research, công nghệ Nanoe-X có thể tiêu diệt tới 99,99% vi khuẩn.

Đặc biệt theo đại diện Panasonic Việt Nam, Nanoe X có khả năng làm giảm tới 2,8 lần dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ quả sau khi rửa. Gốc (-OH) được NanoeX tạo ra giúp phá vỡ liên kết của những phân tử có trong thuốc trừ sâu, khiến chúng trở nên lỏng lẻo hơn và bị rửa trôi với nước. Thí nghiệm sử dụng bộ kit kiểm tra nhanh nồng độ thuốc trừ sâu cũng cho thấy kết quả tương tự.

Cụ thể, thí nghiệm tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Yên Phú (Hưng Yên) được thực hiện trên bốn mẫu rau, bao gồm (1) Rau an toàn đã đủ thời gian cách ly; (2) Rau chưa đủ thời gian cách ly, được bảo quản trong tủ lạnh Panasonic trong 3 ngày rồi rửa sạch; (3) Rau chưa đủ thời gian cách ly để ngoài không khí 3 ngày, được rửa sạch; (4) Rau chưa đủ thời gian cách ly, còn dư lượng thuốc trừ sâu.

Sau 3 tiếng, nếu quỳ tím đặt trong các mẫu rau chuyển sang màu trắng thì mẫu rau đó an toàn, sạch thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả thí nghiệm cho thấy sau 3 ngày lưu trữ trong tủ lạnh 6 cánh tích hợp công nghệ NanoeX, lượng thuốc trừ sâu đã giảm xuống và rau đạt ngưỡng an toàn cho người dùng.

‘Điểm danh’ các dòng tủ lạnh công nghệ diệt khuẩn đáng mua Tết này
Sau khi để trong tủ lạnh có tích hợp công nghệ NanoeX trong 3 ngày, nồng độ thuốc trừ sâu trong rau đã giảm về ngưỡng an toàn (ảnh thí nghiệm của Panasonic)

Đồng thời, tủ lạnh Panasonic 6 cánh còn được trang bị thêm công nghệ Ag Clean như một lớp bảo vệ thứ 2, tăng cường hiệu quả diệt khuẩn.

‘Điểm danh’ các dòng tủ lạnh công nghệ diệt khuẩn đáng mua Tết này
 Tủ lạnh cao cấp 6 cánh được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật

Cùng với đó, ngăn đông mềm diệt khuẩn Primefresh với nhiệt độ đông mềm chuẩn -30C sẽ giúp bảo quản thịt cá tươi ngon trong vòng 7 ngày.

Tủ lạnh 4 cánh DZ600

Tủ lạnh 4 cánh DZ600 Panasonic được sản xuất tại Thái Lan. DZ 600được hãng ứng dụng các công nghệ diệt khuẩn và lưu trữ thực phẩm tươi ngon. Sản phẩm này trong tầm giá 40 - 50 triệu đồng.

 

Đây cũng là dòng tủ lạnh đa di năng với: ngăn rau củ rộng tới 50l, ngăn làm đá tự động có khả năng tự vệ sinh, ngăn trữ đông tinh thể bạc diệt khuẩn Ag Meat case, ngăn đông mềm Prime Fresh chuẩn-3 độ C… Đặc biệt, thiết kế khay lưu trữ thực phẩm của DZ600 tinh tế với nắp đậy bên trên và khay đỡ bên dưới, giúp lưu trữ thực phẩm vệ sinh hơn,hạn chế để nước hoặc mùi sang ngăn khác. Toàn bộ tủ cũng được trang bị bộ lọc tinh thể bạc kháng khuẩn 99,9% trên bề mặt tiếp xúc và khử mùi cho thực phẩm.

‘Điểm danh’ các dòng tủ lạnh công nghệ diệt khuẩn đáng mua Tết này

Tương tự tủ lạnh 6 cánh, DZ600 cũng có chức năng đông Prime Fresh đông mềm chuẩn -30C. Đại diện Panasonic cho biết, ở nhiệt độ này, cá thịt, hải sản được tươi ngon trong 7 ngày mà vẫn giữ được cả vị và chất của thực phẩm.

Bên cạnh đó, DZ600 có bộ cảm biến hiện đại, có khả năng theo dõi nhiệt độ trong tủ, số lần mở tủ để điều chỉnh theo thói quen của người dùng và tiết kiệm điện. Đặc biệt, cảm biến đèn cánh cửa sẽ làm đèn sáng lên khi người dùng đến gần.

Tủ lạnh 2 cánh BA3 và BL9

BA và BL là 2 sản phẩm bình dân hơn của Panasonic với thiết kế ngăn đá ở trên. Tuy là dòng tủ lạnh phổ thông, nhưng tủ lạnh 2 cánh vẫn được trang bị tính năng kháng khuẩn, khử mùi với bộ lọc tinh thể bạc của công nghệ Ag Clean.

Dòng tủ này cũng có công nghệ Panorama làm lạnh vòng cung, giúp hơi lạnh lan tỏa đồng đều, giảm nguy cơ thực phẩm bị bỏng lạnh.

‘Điểm danh’ các dòng tủ lạnh công nghệ diệt khuẩn đáng mua Tết này
 BA và BL - dòng tủ lạnh phổ thông chuẩn chất lượng Nhật

Bên cạnh đó, tủ lạnh này còn có là những tính năng như: ngăn làm lạnh nhanh, ngăn chứa rau với gioăng cao su giúp hạn chế thất thoát nhiệt. Đây cũng là dòng tủ lanh được các cặp vợ chồng mới cưới yêu thích.

Panasonic được vinh danh là “Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất”  tại Tech Award 2020 do người tiêu dùng và chuyên gia công nghệ bình chọn tháng 1/2021.

Mua tủ lạnh Panasonic từ nay đến hết 11/2/2021, khách hàng có cơ hội quay số trúng thưởng iPhone 12 - 64GB trị giá 24.990.000 đồng. Ngoài ra, từ nay đến hết tháng 2/2021, khách hàng được nhận các quà tặng hấp dẫn như: máy lọc không khí khi mua tủ lạnh 6 cánh, nhận lò vi sóng tủ lạnh khi mua DZ600 và bàn ủi khi mua tủ lạnh BL.

Doãn Phong