Trời lạnh được cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm ngon miệng này thì còn gì bằng nhỉ!

Thực đơn cơm chiều nhà mình sẽ có các món:

- Mực nhồi thịt chiên mắm

- Tôm xào súp lơ

- Cải làn xào tỏi

- Canh thịt nấu chua

Đãi cả nhà bữa chiều ngon miệng

MỰC NHỒI THỊT CHIÊN MẮM

Mực làm sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ. Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi phồng ra. Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, Đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp mực ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.

Đãi cả nhà bữa chiều ngon miệng

TÔM XÀO SÚP LƠ

 

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, bỏ chỉ đen, ướp với chút bột canh, hạt tiêu. Súp lơ tách từng miếng, rửa sạch. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho tôm vào xào chín tái, bỏ tôm ra bát, cho súp lơ vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa, súp lơ chín cho tôm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Đãi cả nhà bữa chiều ngon miệng

CẢI LÀN XÀO TỎI

Cải làn bỏ phần cuống và lá già, tước vỏ phần cuống, rửa sạch, để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho rau cải vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa, rau chín cho tỏi giã nhỏ và 1 thìa dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp.

Đãi cả nhà bữa chiều ngon miệng

CANH THỊT NẤU CHUA

Thịt vai băm nhỏ, ướp chút bột canh. Xào thịt chín rồi cho nước vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa, cho một cái tai chua vào đun cùng. Cà chua 1 quả rửa sạch, bổ múi cau cho vào đun sôi một lát. Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Đãi cả nhà bữa chiều ngon miệng

Giá tiền mỗi món ăn

- Mực

- Thịt vai 3 lạng

- Tôm 2 lạng

- Súp lơ

- Cải làn

- Cà chua, hành, xà lách

Tổng: 146.000 đồng, 4 - 5 người ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)