Sau hơn 1 tháng hoạt động trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” (facebook.com/ttdldc) đã tiếp nhận hơn 3.000 kiến nghị, phản ánh các vấn đề về quản lý dân cư, trong đó 90% về thẻ căn cước công dân gắn chip.

Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” thường xuyên cập nhật các hoạt động ngành Công an, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tính năng, ưu điểm và tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chip.

Công bố địa chỉ giải đáp vướng mắc về căn cước công dân gắn chip
Căn cước công dân gắn chíp là "thẻ xanh" hiệu quả nhất

Dưới các bài viết, hàng trăm lượt bình luận của người dùng Facebook đặt câu hỏi xung quanh thủ tục, quy định cấp thẻ căn cước công dân, nhất là tình trạng bị chậm trả thẻ đã nhiều tháng nay.

Cùng với trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư”, Cục C06 cũng tiếp nhận thông tin, phản ánh tại địa chỉ email: dancuquocgia@mps.gov.vn

Cục C06 đề nghị người dân khi gặp những vướng mắc, phiền toái liên quan đến căn cước công dân, hãy phản ánh qua hai địa chỉ nêu trên để Cục kịp thời nắm bắt và giải quyết.

Tính đến nay, toàn quốc đã thu nhận được khoảng 59 triệu hồ sơ làm thẻ căn cước công dân gắn chip, trong đó đã sản xuất và trả cho công dân khoảng 47 triệu thẻ. Dự kiến trong tháng 10/2021, Cục C06 sẽ hoàn thành mục tiêu sản xuất, cấp, đổi 50 triệu thẻ căn cước công dân.

 
Công bố địa chỉ giải đáp vướng mắc về căn cước công dân gắn chip
Tích hợp thông tin thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân gắn chíp

Giải thích hiện tượng có người dân bị chậm trả thẻ căn cước công dân, Cục C06 thông tin, nguyên nhân xuất phát từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhập khẩu chip điện tử từ nước ngoài về Việt Nam bị gián đoạn. Bên cạnh đó, trong quá trình thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, một số thông tin của công dân bị sai lệch cần phải kiểm tra, xác minh để bảo đảm chính xác.

Theo quy định Thông tư số 59/2021 của Bộ Công an, người dân nếu chưa được cấp căn cước công dân mà có nhu cầu xác định thông tin cá nhân thì có thể đề nghị Công an cấp xã, nơi đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo về số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Người dân kiến nghị, phản ánh vướng mắc về căn cước công dân gắn chip tại:

Fanpage: Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư facebook.com/ttdldc

Email: dancuquocgia@mps.gov.vn

Minh Ngọc

Tích hợp thông tin thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân gắn chíp

Tích hợp thông tin thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân gắn chíp

Trên thẻ căn cước công dân gắn chíp, Bộ Công an tích hợp thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác.

Chủ tịch Quốc hội ấn tượng với 100 triệu dữ liệu được Bộ Công an 'nuôi sống'

Chủ tịch Quốc hội ấn tượng với 100 triệu dữ liệu được Bộ Công an 'nuôi sống'

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng sau khi trực tiếp tham quan Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư với gần 100 triệu thông tin dân cư được "nuôi sống", bảo đảm luôn "đúng, đủ, sạch, sống".