Với gợi ý cụ thể dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một thực đơn ngon lành đẹp mắt chỉ với 48.000đ.

1. Đậu phụ chiên giòn

Đậu 2 bìa cắt làm 4 lăn qua bột chiên giòn rồi lăn vào bột chiên xù.

{keywords}

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nhiều 1 chút. Đun nóng chảo thêm vài hạt muối. Bỏ đậu đã lăn qua 2 lớp bột vào chiên vàng 4 mặt rồi bỏ ra bày lên đĩa ăn kèm rau sống chấm mắm tỏi hoặc mắm tôm tuỳ khẩu vị.

2. Lòng non luộc + hành chần

300g lòng mua về làm sạch bằng chanh và muối hạt rồi rửa qua nhiều lần với nước. Khi lọc sạch để ráo.

{keywords}

Đun sôi nước với vài hạt muối trắng thả lòng đã làm sạch vào nồi. Khi sôi lại tầm 3-4p thì vớt lòng thả vào bát nước sôi để nguội cùng vài viên đá. Khi nào ăn thì vớt ra để ráo thái miếng vừa tầm 3cm.

3. Cải bắp cuộn thịt hấp cách thuỷ

200g thịt nạc vai xay nhỏ, trộn cùng chút tiêu đen xay và mắm cùng gia vị. Căn sao vừa miệng của gia đình.

{keywords}
Cải bắp cuộn thịt

Trải lá cải bắp ra xúc thịt xay đã trộn bên trên vào gói lại buộc bằng hành lá chần tái. Làm vậy cho đến khi hết thịt thì xếp tất cả vào xửng hấp cách thuỷ 15 phút tính từ khi sôi.

4. Canh muống nấu sấu dầm

Rau muống 1/2 mớ nhặt và rửa sạch ngâm 10 phút với nước và muối tinh rồi vớt ra vò nát.

{keywords}

Cho 4 quả sấu vào nồi đun sôi cùng chút dầu ăn và gia vị. Khi sôi thì thả 1 quả cà chua bổ múi cau và trút luôn rau sống vào cùng lúc. Khi rau chín tới cho 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa mì chính đảo đều rồi múc phần rau ra trước. Còn sấu thì dầm vào nước canh rồi cho ra tô rau đã múc sẵn.

Thành phẩm thực đơn cơm tối rẻ mà cũng không kém phần ngon:

{keywords}

Đi chợ: 48.000₫

Lòng non 300g:15.000₫

Đậu 2 bìa nhỏ: 4.000₫

Thịt nạc vai 200g: 16.000₫

Bắp cải: 4.000₫

1/2 mớ rau muống: 2.000₫

Hành, cà chua, xíu rau thơm: 7.000₫

(Theo Tri thức trẻ)