Cô gái luôn chối từ mọi lời mời đi ăn, “thích” hẹn hò với người yêu bằng cách “mua một chai sting, ba bịch bánh tráng trộn”, xin người yêu 10 ngàn mỗi ngày…

Một chàng trai đi hẹn hò nhưng không mang nổi 100.000 đồng, ngay lập tức anh ta dính “phốt” trên mạng xã hội với những lời lẽ mỉa mai đầy châm biếm từ phía cô gái.

Một cô gái khác, đăng tải những quan điểm gây sốc về đàn ông và tiền bạc, rằng “nồi nào úp vung nấy”, sẽ chia tay người yêu nếu anh ta không biết kiếm tiền...

Hay nhiều cặp đôi khác quan niệm, yêu nhau là phải dẫn nhau đi ăn, đi chơi ở những nơi lãng mạn, “đắt một tí nhưng đáng đồng tiền bát gạo”, tặng nhau những món đồ xa xỉ hiếm có khó tìm…

Tình yêu thời @ dường như đang bị đồng tiền chi phối quá nhiều.

Trái ngược với những quan điểm trên, một cô gái trẻ tên Ngọc Huyền đã khiến dân mạng nể phục khi chia sẻ về tình yêu của mình, đặc biệt với những suy nghĩ về đồng tiền trong tình yêu, Ngọc Huyền đã nhận được “bão like” từ cộng đồng mạng.

Cô gái xin người yêu 10 ngàn mỗi ngày và cái kết đáng suy ngẫm

Quan điểm nhanh chóng nhận được 3.700 lượt thích và hàng trăm bình luận

“Mỗi ngày tôi đều xin anh 10 ngàn đồng. Anh có hỏi tôi, sao ngày nào em cũng xin 10 ngàn thế? Em xin để làm gì vậy?

Tính anh ấy tò mò nên hỏi chứ không phải là tiếc 10 ngàn với tôi đâu. Có lúc tôi trả lời anh rằng, em xin để mua bánh tráng, có hôm thì lại nói mua trà sữa hoặc đủ thứ khác...

Nhưng thật sự là tôi giấu anh, xin anh 10 ngàn để góp tiền vào con heo tôi đã nuôi. Tôi không cho anh biết vì muốn cho anh một bất ngờ. Tôi muốn sau này dành dụm được nhiều rồi sẽ nói cho anh biết và cho anh một bất ngờ nhỏ.

Tôi biết anh không có điều kiện như những người khác nên việc chi tiêu cũng trở nên khó khăn, nhưng không vì vậy mà anh ấy để tôi phải thua thiệt bất kì điều gì.

Chỉ cần là thứ tôi muốn, anh đều cố tìm cách đáp ứng cho tôi. Chưa một lần để tôi phải thất vọng. Chúng tôi không được như những cặp khác mà lúc nào cũng đi ăn ở các quán sang chảnh cả.

Hầu như vài tuần hoặc cứ đến thứ 7, anh lại rủ tôi đi ăn. Hiểu cho kinh tế của anh, mỗi lần anh rủ như thế tôi đều từ chối bằng vài lí do.

Lúc thì tôi nói rằng tôi không thích ăn những món đó, lúc thì tôi nói tôi không thích ra đường vì xe cộ ngoài đường đông lắm. Có lúc lại bảo tôi không thích những nơi đông người, “em ngại vào quán lắm, mấy nơi đó không hợp với em”.

 

Tôi nói thêm “mình ở nhà chơi được rồi mà anh, hai đứa mua một lon sting, ba bịch bánh tráng trộn là ngồi chơi vui vẻ hết cả buổi tối, vừa đỡ tốn tiền vừa vui nữa chứ.

Mình tiết kiệm được tí nào hay tí đó anh ha. Một ngày anh làm được có 100 ngàn, rủ e đi ăn đi chơi vài tiếng đồng hồ mà hết cả mấy trăm ngàn, bằng mấy ngày làm của anh, thật sự em tiếc lắm”.

Tôi là đứa thật sự keo lắm (keo vì tiếc tiền cho anh). Mỗi lần đi ăn hay mua thứ gì đó tôi đều cân nhắc cho thật kĩ xem có thật sự đáng mua không, mình có thật sự cần thiết không, nếu không tôi sẽ bỏ ngay ý định và không mua vì nghĩ mua rồi không cần lắm thì tiếc.

Số tiền đó để dành còn làm được vài thứ có ích hơn.

Con gái ạ, người yêu của mình có nghèo, có đi xe cà tàng thì cũng chẳng có gì là ngại đâu. Vì chính đôi bàn tay anh ấy đã tự đi làm kiếm tiền vất vả mà mua được.

Bản thân mình là người yêu thì nên tự hào về điều đó, có một người yêu biết tự lập chứ chẳng dựa dẫm vào bất kì ai cả. Chỉ là anh chưa có tiền chứ không phải là không có tiền nhé. Nên phân biệt rõ giữa chưa có và không có nhé”

Cặp đôi nhân vật chính xuất hiện trong câu chuyện là Ngọc Huyền và Trí Hướng, cùng ở Biên Hòa, Đồng Nai. Hiện tại Huyền đang làm cho một shop giày dép còn Hướng mở một cửa hàng cắt tóc.

Cô gái xin người yêu 10 ngàn mỗi ngày và cái kết đáng suy ngẫm

Cặp đôi nhân vật chính

“Từ khi quen nhau anh cũng chưa từng nói chuyện với bất cứ một người con gái lạ nào cả. Cũng chẳng tiếp xúc gần gũi những cô gái khác. Có lẽ vì anh biết nghĩ cho mình, sợ làm mình buồn nên tự bản thân anh tránh xa mọi cám dỗ.

Một người hiền lành như anh, không biết đến rượu bia, cũng không biết hút thuốc nên đối với người khác có lẽ anh không phải là một người hoàn hảo về mọi thứ nhưng đối với mình thì anh là một người thật sự rất rất hoàn hảo”, Ngọc Huyền chia sẻ.

Cô nàng cũng tâm sự: “Nhiều lần anh nói, quen người không có tiền như anh mình sẽ khổ lắm vì anh cũng chỉ mới mở được một tiệm tóc nhỏ, chưa có đủ khả năng lo cho mình mọi thứ.

Mình cũng chỉ cười và cố động viên anh. Mình cũng có công việc của mình và bản thân anh cũng như vậy. Mọi vấn đề về tiền bạc hay gì khác thì cả hai cùng nhau cố gắng vượt qua”.

Hiện tại những chia sẻ đáng suy ngẫm của Ngọc Huyền vẫn đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ người xem, đặc biệt là các bạn trẻ.

(Theo Tri thức trẻ)