Về quê chơi vô tình nhặt được thỏi vàng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng

Truyền thông Pháp mới đây đưa tin về việc hai đứa trẻ khoảng 10 tuổi vô tình nhặt được những thỏi vàng có giá trị khi chuyển tới ở nhà người thân tại thị trấn Vendome (Pháp) vào thời điểm quốc gia này thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội.

Về quê chơi vô tình nhặt được thỏi vàng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng - 1
Trong chuyến về quê để cách ly xã hội, hai đứa trẻ vô tình nhặt được những thỏi vàng có giá trị

Nguồn tin từ BFM TV cho biết, sau khi chuyển tới nơi ở mới, hai đứa trẻ bắt đầu chơi đùa quanh nhà. Chúng định xây dựng một pháo đài nên muốn kiếm những vật dụng có thể làm được. Và vô tình tại đây, hai bạn nhỏ đã thấy những thỏi vàng được bọc trong các tờ giấy đã cũ.

"Bố bọn trẻ ban đầu tưởng chúng tìm được hộp đựng dao, cho tới khi nhìn thấy những thỏi vàng", BFM TV cho biết. Theo các nhà đấu giá địa phương, đây là vàng thỏi, với mỗi thỏi nặng khoảng 1 kg.

 
Về quê chơi vô tình nhặt được thỏi vàng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng - 2
Tổng giá trị những thỏi vàng tìm thấy có thể hơn 2,3 tỷ đồng

Những thỏi vàng này dự kiến được bán đấu giá tại trung tâm đấu giá Rouillac ở Vendome vào ngày 16/6 tới đây. Tổng giá trị của số vàng khoảng hơn 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Theo chuyên gia đấu giá, ông Philippe Rouillac cho biết, những thỏi vàng này có thể là của bà ngoại của hai đứa trẻ từng mua vào năm 1967 và làm mất.

"Chúng tôi đang chờ vàng tăng giá. Vào đầu năm 2020, mỗi thỏi giá khoảng 43.000 Euro, nhưng đến tháng 6 tới đây, chúng có thể lên giá 54.000 Euro/thỏi", ông Rouillac nhận định.

Cảnh sống khó tin ở ngôi làng cheo leo trên vách núi

Cảnh sống khó tin ở ngôi làng cheo leo trên vách núi

Để leo từ trên làng xuống dưới, người dân phải mất tới 2 giờ đồng hồ. Khi có nông sản cần đi bán, họ cũng phải leo xuống bằng chiếc thang gỗ.

Theo CNBC/ Dân Trí