Các phụ nữ được giải cứu được đưa đến bệnh viện kiểm tra và chăm sóc sức khỏe.


Cảnh sát Nigeria cho biết, các bé trai sẽ được đem bán trên thị trường chợ đen với giá 1.000 bảng Anh (tương đương 28 triệu đồng) trong khi các bé gái chỉ có giá 20 triệu đồng. 

"Sau khi điều tra, chúng tôi đã giải cứu thành công 19 phụ nữ mang thai và 4 em bé”, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Lagos Bala Elkana chia sẻ với báo giới và cho biết thêm rằng, những người được giải cứu trong độ tuổi từ 15-28.

Theo ông Elkana, một số nạn nhân đã bị lừa, bị dụ dỗ, hứa hẹn đưa đến Lagos để tìm việc làm nhưng sau đó bị khống chế và bị hãm hiếp đến mang thai để "sản xuất" ra các em bé bán cho những khách hàng tiềm năng. 

 Những phụ nữ trẻ bị lừa, bị dụ dỗ vào các trang trại trẻ em.


Cuộc đột kích được tiến hành vào ngày 19/9 tại đồng thời các địa điểm là 3 ngôi nhà và 1 khách sạn ở ngoại ô thành phố lớn nhất Nigeria. “Chúng tôi đã bắt giữ 2 nghi phạm, 1 đối tượng đã bỏ trốn”, ông Elkana nói. 2 nghi phạm bị bắt là một phụ nữ ở độ tuổi 40 và một 54 tuổi.

Các chiến dịch của cảnh sát Nigeria nhằm vào cơ sở tội phạm kinh doanh trên thân xác phụ nữ mang thai – được mô tả là “trang trại trẻ em” thường xuyên diễn ra ở Nigeria, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam. Nước này có tỷ lệ cao các tổ chức bắt giữ phụ nữ trẻ và ép họ sinh em bé để bán.

 

 và bị biến thành máy đẻ.

Một phụ nữ trẻ chia sẻ, cô "vượt rào" với bạn trai và mang thai sau đó được dì nói rằng, cô có thể tới Lagos để làm việc. Tuy nhiên, người phụ nữ thuê cô đã dùng thủ thuật bắt cô chuyển dạ lúc cô lúc cái thai mới được 7 tháng tuổi. 

"Sau khi tôi chuyển dạ được 3 ngày thì cảnh sát đột kích nơi đây. Con tôi sinh non nên rất yếu và cuối cùng đã chết", cô gái giấu tên chia sẻ.

Ông Elkana cho biết, cơ quan điều tra hình sự nhà nước đang làm việc với các cơ quan khác để tái định cư cho các phụ nữ trẻ và con của họ.

Đất nước Nigeria giàu dầu mỏ tự hào là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Phi nhưng chính Nigeria cũng là nước có nhiều người sống trong tình trạng đặc biệt nghèo khổ hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Nghi bị vô sinh, cô gái đòi đẻ thuê cho nhà chồng với giá 1 tỷ

Nghi bị vô sinh, cô gái đòi đẻ thuê cho nhà chồng với giá 1 tỷ

Cô gái đã khiến chồng và mẹ chồng phải lặng người chua xót khi tuyên bố hủy hôn, đòi đẻ thuê với giá 1 tỷ. Cay đắng hơn, cô còn đưa cho mẹ chồng kết quả con trai bà bị vô sinh trong điệu bộ hả hê.

Theo Dân Việt