Sống ở hòn đảo này, ai cũng cao hơn sau một thời gian
Hòn đảo Martinique cũng có cảnh sắc tuyệt đẹp.

Hầu hết cư dân ở đảo Martinique đều rất cao. Nhưng điều kỳ lạ hơn là bất kỳ ai đến đây sinh sống cũng đều cao hơn sau một thời gian. Chính vì thế, Martinique còn được đặt biệt danh là “hòn đảo cao”.

Martinique là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía đông Caribe với tổng diện tích đất khoảng 1.090 km2 và quy mô dân số khoảng 315.000 người.

Chiều cao trung bình của đàn ông ở đảo là 1,9m, trong khi phụ nữ cao trung bình 1,74m. Nếu một người đàn ông ở Martinique thấp hơn 1,8m, anh ta có thể bị mọi người chế giễu là “người lùn”.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bất cứ ai sau một thời gian sống trên đảo cũng đều cao hơn, bất kể già trẻ.

Dĩ nhiên, vì lý do này mà hòn đảo thu hút hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về mỗi năm. Không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều du khách trong số đó là những người thấp. Vì thế mà Martinique còn được gọi là “thiên đường cho những người thấp”.

Không chỉ con người, ngay cả động vật, thực vật và côn trùng trên đảo cũng có kích thước lớn hơn bình thường. Kiến, ruồi, bọ cánh cứng, thằn lằn, rắn… trên đảo đều phát triển với kích thước lớn hơn sau mỗi thập kỷ. Ví dụ, một số con chuột trên đảo đã phát triển đến kích thước trung bình của một con mèo.

 
Sống ở hòn đảo này, ai cũng cao hơn sau một thời gian
Một con chuột trên đảo Martinique

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiện tượng kỳ lạ này trong nhiều năm và có vẻ như họ đã tìm ra lời giải.

Kết quả nghiên cứu cho thấy hòn đảo có một lượng đáng kể một loại khoáng chất phóng xạ. Loại khoáng chất phóng xạ này có thể tạo ra những thay đổi hữu cơ trong cơ thể con người và kích thích sự phát triển của nó.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những người sống trên đảo một thời gian lại có chiều cao đặc biệt như vậy.

Đăng Dương(Theo The Good Times)

Kỳ lạ cuộc thi tìm thí sinh 'đẹp khi đeo khẩu trang'

Kỳ lạ cuộc thi tìm thí sinh 'đẹp khi đeo khẩu trang'

Mới đây, một cuộc thi sắc đẹp đang gây xôn xao dư luận khi lần đầu tiên trên thế giới tìm kiếm những thí sinh đẹp cả khi… đeo khẩu trang.