Trong cuộc phỏng vấn mới đây, nữ tiếp viên hàng không 79 tuổi Ida Gomez Llanos cho biết bà đã bị hãng bay Delta Airlines, Mỹ, sa thải hồi tháng 4 vừa qua và đã gửi đơn kiện tới một tòa án tại Los Angeles với cáo buộc bị đồng nghiệp "bắt nạt".

Nữ tiếp viên hàng không 79 tuổi kiện hãng bay vì bị đuổi việc - 1
Nữ tiếp viên 79 tuổi kiện hãng hàng không của mình vì cho rằng bị sa thải không chính đáng

Theo bà Llanos, hãng hàng không này sa thải bà vì muốn tìm kiếm những nữ tiếp viên trẻ hơn nhưng chỉ phải trả mức lương thấp hơn.

Vào thời điểm bị sa thải, bà Llanos có mức thu nhập khoảng 250.000 USD/năm. Mức lương này có được nhờ thâm niên 57 năm trong nghề. Đây là con số cao gấp 4 lần mức thu nhập trung bình của một tiếp viên hàng không tại Mỹ (khoảng 56.000 USD) nhận được.

Nữ tiếp viên hàng không 79 tuổi kiện hãng bay vì bị đuổi việc - 2

Bà Llanos bên các đồng nghiệp

Cựu tiếp viên 79 tuổi khẳng định, sau hơn nửa thế kỷ làm tiếp viên hàng không, bà trở thành tiếp viên có lương cao nhất ở Los Angeles và đứng thứ 5 tại Mỹ. Bà cho rằng điều này khiến các đồng nghiệp ghen tỵ và đã tìm cách bôi nhọ để bị sa thải.

"Họ buộc tội tôi ngủ, uống socola, làm không tốt công việc. Nhưng các phản hồi của hành khách đã chứng minh điều đó sai. Họ còn cáo buộc tôi không đóng nổi cửa máy bay, nhưng tất cả mọi người phải thông qua khóa huấn luyện hàng năm nếu muốn tiếp tục công việc", bà nói.

Nhiều cáo buộc dẫn tới việc nữ tiếp viên này bị phê bình vào tháng 2/2018. Sau các lần cảnh cáo, bà bị đưa vào diện phải thử thách trong 1 năm và bị sa thải vào tháng 4/2019.

 
Nữ tiếp viên hàng không 79 tuổi kiện hãng bay vì bị đuổi việc - 3

Bà Llanos khi còn trẻ

"Tôi rất chán nản. Cuộc sống của tôi như bị lấy mất mà không hiểu tại sao", cựu tiếp viên hàng không bày tỏ.

Trong đơn kiện của mình, bà Llanos khẳng định mình vốn là nhân viên gương mẫu, từng nhận giải thưởng và nhận nhiều đánh giá tích cực từ phía hành khách.

Nữ tiếp viên hàng không 79 tuổi kiện hãng bay vì bị đuổi việc - 4

"Họ muốn sa thải những tiếp viên có thâm niên nghề nghiệp cao như tôi vì phải tăng bậc lương hàng năm. Tôi nghĩ họ phải thuê 4 tiếp viên mới bằng được tiền lương trả cho tôi", bà Llanos nói.

Hiện nay, các hãng hàng không Mỹ không đưa ra giới hạn tuổi tối đa với các tiếp viên. Tùy theo chính sách của từng hãng, độ tuổi tối thiểu nhận từ 18 tới 21 tuổi.

3 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam gợi cảm khi rời đồng phục bay

3 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam gợi cảm khi rời đồng phục bay

3 nữ tiếp viên hàng không sở hữu gu thời trang đời thường nữ tính và gợi cảm.

Theo Dân trí/News