Gã xăm trổ ném điếu thuốc và gằn giọng thông báo với đoàn nhà trai, cô gái mà họ đang muốn đến làm lễ ăn hỏi là người yêu của cậu ta. Cái thai trong bụng cô gái là của cậu ta…

Đam mê chụp ảnh và thích khám phá những vùng đất mới, Đỗ Quang Chiến (SN 1995, Hải Phòng) đã chọn là một nhiếp ảnh gia tự do.

Chiến đi nhiều nơi, nhận chụp ảnh cho tất cả những sự kiện, đám cưới, đám hỏi, kỷ yếu… ở khắp các tỉnh thành để thỏa mãn niềm đam mê và phát triển sự nghiệp.

Có lẽ vì thế mà tuy ít tuổi nhưng Chiến đã được chứng kiến không ít những chuyện bất ngờ và trái ngang của cuộc sống.

“Chỉ riêng những tình huống khó tin trong đám cưới, đám hỏi của các cặp đôi, em có thể ngồi kể cả ngày không hết” - Chiến nói.

Trai làng chặn xe hoa, nhà trai còng lưng dọn cát
 Đỗ Quang Chiến (SN 1995, Hải Phòng)

Trai làng chặn xe hoa, nhà trai còng lưng dọn cát

Theo Chiến, đám cưới ở thành phố và đám cưới ở nông thôn có những đặc thù riêng, vì vậy, ở mỗi nơi, Chiến lại được chứng kiến một kiểu bi hài riêng.

“Nhiều vùng quê có tục, chú rể đến đón dâu phải uống hết loạt rượu do nhà gái đưa ra ở cổng, sau đó mới được vào nhà gặp cô dâu. Vì thế, xung quanh phong tục này cũng lắm tình huống éo le. Có chú rể uống được rượu, có chú rể không uống được giọt nào, anh em bạn bè phải hỗ trợ. Sau đó, sẵn có men rượu trong người, nhiều thanh niên cà khịa rồi đánh nhau ngay tại đám cưới” - Chiến nói.

Tuy vậy, theo lời nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, khi dự đám cưới ở quê, Chiến sợ nhất là những cô dâu có người yêu cũ là người cùng làng cùng xã.

“Tôi có người bạn, cùng làm nghề chụp ảnh. Một đợt, anh ấy nhận chụp ảnh cho nhà chú rể có cô dâu ở Thái Bình. Lúc về, thấy quần áo anh ấy bê bết đất, anh em chúng tôi xúm vào hỏi chuyện. Lúc biết sự thật, người nào người nấy đều phá lên cười” - Chiến kể bằng cái giọng đầy hài hước.

Thì ra, chú rể là người tỉnh xa nên không biết, trước khi đến với mình, cô dâu đã yêu và thề non hẹn biển với một cậu trai làng.

Sau khi lên Thủ đô để học nghề được vài tháng, cô gái này đã trúng tiếng sét ái tình của một chàng trai khác (chính là chú rể hiện tại). Vì vậy, đám cưới nhanh chóng được diễn ra.

Trai làng chặn xe hoa, nhà trai còng lưng dọn cát
 Ảnh: Shutterstock

Cậu trai làng bị bỏ rơi một cách bất ngờ nên tìm mọi cách phá. Ngày cưới, cậu ta đổ cả núi bùn, đất và cả cát lên con đường duy nhất vào nhà cô dâu. Nhà trai không còn cách nào khác đành phải huy động nhau xuống dọn. Vì thế, quần áo ai nấy đều lấm lem...

Tuy nhiên, câu chuyện đáng nhớ nhất mà Chiến và nhóm anh em nhiếp ảnh tự do của mình vẫn truyền tai nhau mỗi khi ngồi kể chuyện nghề, là sự cố trong đám ăn hỏi của một chú rể ở Hải Phòng.

 

Đòn thù của gã thanh niên xăm trổ

“Cô dâu trong đám hỏi đó đã mang bầu, vì vậy, đám ăn hỏi được tổ chức rất nhanh gọn. Đoàn nhà trai đến ăn hỏi trên 1 chiếc xe 12 chỗ ngồi” - Chiến nói.

Khi xe vừa đến địa phận của xã - gần nhà cô dâu thì bất ngờ 3 chiếc xe máy, mỗi chiếc chở 3 người đàn ông xăm trổ từ phía sau phóng vút lên, chặn đầu xe.

Một thanh niên trẻ hơn, ăn mặc bảnh bao, áo trắng quần Jean, đầu vuốt keo bóng loáng ra hiệu cho người trên ô tô xuống nói chuyện.

Thấy cảnh tượng đó, mặt chú rể đã tái mét như không còn giọt máu nhưng vẫn vội vàng bước xuống xe. Thợ ảnh vốn là bạn của chú rể và vài người đàn ông trong họ cũng đứng dậy đi theo. Chỉ riêng đám bê tráp - được chú rể thuê từ dịch vụ cưới hỏi nên không dám tham gia. Họ ngồi im và hồi hộp dõi theo từng hành động của đám thanh niên xăm trổ.

Trai làng chặn xe hoa, nhà trai còng lưng dọn cát
Ảnh: Pixabay

“Nghe đồng nghiệp của tôi kể lại, chú rể vừa xuống đến nơi thì gã thanh niên bảnh bao rút trong túi quần ra một bao thuốc. Sau đó, anh ta không nói không rằng mà thản nhiên đứng hút” - anh Chiến nói.

Cuối cùng, bố của chú rể phải lên tiếng, gã thanh niên mới ném điếu thuốc và gằn giọng thông báo, cô gái mà họ đang muốn đến làm lễ ăn hỏi là người yêu của cậu ta.

Người đàn ông này còn cho biết, cái thai trong bụng cô gái là của cậu ta. Vì vậy, nếu cưới người con gái ấy thì chú rể này phải hứa với cậu ta chăm sóc cho cô dâu và đứa trẻ thật tốt.

Còn không, hãy quay xe trở về trước khi những người bạn của cậu ta nổi giận.

Nói rồi, gã thanh niên hất hàm về phía chú rể và các vị đại diện họ nhà trai. Bố chú rể, mặt đang tím bầm vì câu chuyện đầy xúc phạm không đáp lại lời của gã thanh niên. Ông quay mặt và bước thẳng lên ô tô.

Nửa phút sau, người ta thấy một chiếc tráp đựng cau được ném thẳng xuống đường…

“Đám ăn hỏi vì thế mà phải hoãn lại” - Việt nói. Vị nhiếp ảnh gia này không biết, sau đó, đám cưới của cặp đôi nam nữ có diễn ra như dự kiến hay không. Tuy nhiên, Việt cho rằng kế hoạch trả đũa của gã xăm trổ này còn khiến nhà trai mất mặt gấp nhiều lần so với những trò trả đũa khác.

"Rất tiếc là người ta đã không thể buông bỏ, mà bao dung cho nhau. Tôi nghĩ, phá đám cô dâu chú rể như vậy, mấy anh chàng xăm trổ sau này có nghĩ lại cũng hối hận về hành động nông nổi của mình", Chiến nói.

'Ông bố xăm trổ' bật dậy khóc nức nở vì mơ con gái bị bắt cóc

'Ông bố xăm trổ' bật dậy khóc nức nở vì mơ con gái bị bắt cóc

Một người bố đang ngủ bỗng nhiên bật dậy khóc như mưa suốt 30 phút vì mơ con gái bị bắt cóc.

4 người xăm trổ xuất hiện, lái xe buýt hoảng hốt cầu cứu công an

4 người xăm trổ xuất hiện, lái xe buýt hoảng hốt cầu cứu công an

Chẳng ngờ, người phụ nữ bí mật nhắn tin cho người nhà, chờ sẵn ở điểm gần một ngân hàng tại Bắc Ninh (bến đón trả khách của xe buýt) để đánh nhân viên phụ xe.

Người đàn ông xăm trổ và câu nói trên tòa khiến người vợ 'đứng hình'

Người đàn ông xăm trổ và câu nói trên tòa khiến người vợ 'đứng hình'

Gặp nhau tại tòa để hoàn tất thủ tục ly dị, người chồng xăm trổ, trên mặt ngang dọc vết chém bất ngờ đứng trước chị Huyền để nói lời xin lỗi về tất cả...

Minh Anh - Nhật Linh