Cùng với đó, đại dịch cũng đẩy mức độ sẵn sàng sử dụng một giải pháp công nghệ của người dân lên mức cao nhất.

Aleksandrovich là người điều hành một đơn vị có tên là Phòng Thí nghiệm ước mơ Raspberry, nơi tạo ra những trải nghiệm tình dục ảo đa giác quan, cho phép người dùng tận hưởng khoảnh khắc thân mật bên nhau ngay cả khi họ không ở cùng một nơi.

Người phụ nữ sáng tạo ra trải nghiệm tình dục thực tế ảo
Aleksandrovich và các thiết bị hỗ trợ tình dục thực tế ảo.

Chia sẻ với Reuters, Aleksandrovich nói: “Nhờ dịch Covid-19 mà nhiều người đã biết đến công nghệ và thực tế ảo theo những cách thú vị và đa dạng hơn".

Trong khi thực tế ảo từng bị coi là thứ chỉ dành cho “game” thủ, ngày này nó đang trở thành xu hướng phổ biến và được sử dụng cho mục đích hẹn hò và những tương tác thân mật hơn, cô nói thêm.

Aleksandrovich đã tìm được 2 tình nguyện viên sẵn sàng thử trải nghiệm này thông qua chiếc vòng đeo quanh cổ, thiết bị đội trên đầu và bộ cảm biến cầm tay.

Hai tình nguyện viên có thể nhìn thấy nhau dưới dạng phác thảo hình dáng con người thông qua thiết bị trên đầu và họ có thể vuốt ve nhau mà không cần thực sự chạm vào nhau.

Người sáng lập trải nghiệm này giải thích rằng, bởi vì chúng ta rất vui khi cho phép công nghệ đi vào nhiều lĩnh vực trong đời sống hằng ngày như y tế, tài chính. Vậy tại sao nó lại không thể bước vào phòng ngủ?

 

Một báo cáo vào năm 2019 của công ty nghiên cứu thị trường Arizton của Mỹ cho biết, thị trường toàn cầu cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tình dục dự kiến sẽ đạt khoảng 39 tỷ USD vào năm 2024.

Khi được hỏi cảm thấy thế nào về trải nghiệm tình dục ảo, tình nguyện viên Victoria Gillett nói: “Tôi thích nó. Đó hoàn toàn là một trải nghiệm”.

“Có quá nhiều thứ đang diễn ra và phải mất một lúc để xử lý toàn bộ. Khi nó kết thúc, tôi vẫn như đang cảm thấy chưa sẵn sàng”, tình nguyện viên còn lại, Aaron Vandeyar cho hay.

Người phụ nữ sáng tạo ra trải nghiệm tình dục thực tế ảo
Aleksandrovich (giữa) và 2 tình nguyện viên tham gia trải nghiệm. 

Xem thêm video: Làm sao để con trẻ không quan hệ tình dục quá sớm

Đăng Dương (Theo Reuters)

Tại sao thanh niên Nhật Bản không mặn mà với tình dục?

Tại sao thanh niên Nhật Bản không mặn mà với tình dục?

Có những thanh niên người Nhật có đủ cả trí tuệ, ngoại hình, thu nhập nhưng đời sống tình dục của họ thì lại bị “đóng băng”.