Sau hơn 157 lần thất bại, cuối cùng một người đàn ông ở Anh cũng qua được bài thi sát hạch lý thuyết để lấy bằng lái xe. Được biết, anh phải đóng tổng cộng 3.000 bảng Anh (hơn 4.000 USD) lệ phí thi.

Mặc dù đã qua bài kiểm tra lý thuyết, không ai biết điều gì sẽ xảy ra khi người đàn ông này bước vào vòng thi thực hành.

thi truot bang lai xe 157 lan anh 1

Thi bằng lái ôtô là một thử thách lớn đối với nhiều người. Ảnh: Frot.

Người thi lại nhiều thứ hai ở nước Anh là một người phụ nữ ngoài 30 tuổi với hơn 117 lần thi lý thuyết trượt, theo số liệu thống kê của Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện giao thông. Hiện cô vẫn đang thi lại.

Xếp thứ ba là một phụ nữ 48 tuổi vượt qua bài kiểm tra lý thuyết sau 94 lần thử.

 

Ở phần thi thực hành, một người đàn ông 72 tuổi mất 43 lượt thi để lấy được bằng lái xe, trong khi một phụ nữ 47 tuổi vẫn không thể qua được bài kiểm tra dù đã thử 41 lần.

Khi những số liệu này được công khai, nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên cho phép những thí sinh kia tham gia giao thông nữa không bởi họ thất bại quá nhiều lần.

Đáp lại thắc mắc trên, Mark Tongue - Giám đốc công ty cho thuê ôtô Select Car Leasing - cho biết: “Đúng như những gì chúng ta thường nói: Thất bại là mẹ thành công. Đối với một số người, vượt qua bài kiểm tra lái ôtô có thể là thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống. Vì vậy, họ phải cố gắng nhiều hơn những người khác”.

“Không có gì phải xấu hổ khi trấn an bản thân và quyết tâm thi lại, cho dù bạn có trượt bài kiểm tra lý thuyết tới 157 lần. Bất kỳ ai làm được điều đó đều đáng được tuyên dương”, ông nói.

Gia đình mắc kẹt trên thuyền ở Pháp sau 7 năm chu du thế giới

Gia đình mắc kẹt trên thuyền ở Pháp sau 7 năm chu du thế giới

Dự định bắt đầu hành trình khám phá đại dương sau 7 năm rong ruổi trên đất liền, gia đình Sueiro bị kẹt lại ở Pháp hơn 2 tháng nay vì dịch Covid-19.

Theo Zing