Người đàn ông đóng quan tài thành tỷ phú vì thiên thạch rơi trúng nhà
Josua và mảnh thiên thạch nhặt được.

Khi Josua, 33 tuổi đang làm việc gần nhà thì bỗng nghe thấy một thiên thạch có kích thước bằng quả bóng đâm vào phần hiên nhà mình.

Các chuyên gia cho rằng viên đá này có tuổi đời 4,5 tỷ năm và là một trong những mẫu thiên thạch quan trọng nhất từng được phát hiện. Nó có thể chứa các thành phần cung cấp manh mối về nguồn gốc của sự sống.

“Khi tôi đang đóng quan tài ở gần con đường phía trước nhà thì nghe thấy một tiếng động mạnh khiến căn nhà rung lên. Nó giống như âm thanh của một cái cây đổ vậy”.

“Lúc ấy, viên đá quá nóng để nhặt lên, vì thế vợ tôi đã dùng cuốc đào nó lên và lại đặt nó trở lại chỗ cũ".

Ban đầu, Josua không biết giá trị thực của hòn đá. Sau đó, chuyên gia thiên thạch người Mỹ Jared Collins đã giúp anh xác định giá trị. Ông Collins cũng là người vượt nửa vòng trái đất để tới tận nơi xem xét và thương lượng với người đàn ông Indonesia này.

Số tiền 1,4 triệu bảng Anh đủ để Josua có thể nghỉ hưu và xây một nhà thờ mới cho người dân trong làng. Giá trị của viên đá nặng 2,2 kg này tương tương với tiền công 30 năm làm việc của anh.

 

“Tôi luôn mong có con gái và tôi hi vọng đây là dấu hiệu cho thấy tôi sẽ có đủ may mắn để làm được điều đó” - Josua chia sẻ.

Sau đó, ông Collins đã gửi mảnh thiên thạch về Mỹ - nơi nó được mua lại bởi một nhà sưu tập và hiện được lưu trữ trong nitơ lỏng tại Trung tâm Nghiên cứu thiên thạch của ĐH Bang Arizona.

Mảnh thiên thạch này được xác định là loại cực kỳ hiếm có chứa các axit amin độc đáo và các nguyên tố thiết yếu khác cần cho sự sống.

Được biết mảnh thiên thạch này rơi xuống hiên nhà anh Josua hồi tháng 8. Các mảnh thiên thạch khác từng được phát hiện cũng có giá trị cao vì chứa các kim loại hiếm bên trong.

Năm 2000, một thiên thạch tên là Fukang được tìm thấy trị giá khoảng 1,5 triệu bảng Anh.

Cuộc đời thăng trầm của triệu phú bị đuổi học

Cuộc đời thăng trầm của triệu phú bị đuổi học

Có một tuổi thơ không mấy bình yên, bị đuổi học và chưa từng tham dự bất cứ kỳ thi nào, nhưng hiện tại Adam Deering đang điều hành một đế chế kinh doanh trị giá 20 triệu bảng Anh.  

Đăng Dương(Theo Dimsum Daily)