Nhớ và kể về những vị khách "quái đán" mà anh đã gặp trong thời gian làm huấn luyện viên thể hình, Hùng vẫn toát mồ hôi ...

Trong xã hội hiện đại, người dân quan tâm đến sức khỏe, vóc dáng nhiều hơn nên những phòng tập thể hình (Gym) nổi lên như nấm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, công việc làm huấn luận viên (HLV) trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, tìm hiểu về nghề này mới biết, họ cũng gặp phải không ít đắng cay, chua chát.

Lê Hoàng Hùng (29 tuổi, tạm trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) kể cho chúng tôi một phần nào đó trong góc khuất của nghề này.

Hùng cho biết, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thể dục thể thao ở một trường sư phạm, Hùng xin được công việc giáo viên thể dục ở trường làng. 

Tuy nhiên, gần 2 năm bám trụ với nghề, Hùng không có hy vọng thi biên chế. Vì thế, anh chán nản và trở lại Hà Nội. Tại Hà Nội, sau 6 tháng luyện tập và thi, Hùng trở thành HLV ở một trung tâm thể dục thể hình và yoga.

Trung tâm thể hình này lớn và nổi tiếng bậc nhất Hà Nội khi đó và đem lại cho anh thu nhập không ít. Tuy nhiên gắn bó với công việc chỉ được 4 năm, Hùng đã phải ngậm ngùi từ bỏ nghề.

Món quà bất ngờ của vị khách giàu có khiến HLV thể hình 'đứng tim'
Một phòng tập thể hình. Ảnh: Minh Anh

“Có những tháng, tổng thu nhập của tôi lên đến 40 - 50 triệu đồng. Tháng ít nhất tôi cũng nhận được 20 triệu”.

Hùng kể tiếp: “Trong nghề HLV, ngoài những kiến thức sâu rộng về kỹ thuật, dinh dưỡng, chúng tôi phải tự trau dồi kiến thức về tâm lý để có thể hỗ trợ tốt nhất cho học viên. Tuy nhiên, cũng vì quá tâm lý, biết cách chiều khách nên không ít lần chúng tôi gặp phải rắc rối”.

Theo lời Hùng, rắc rối đầu tiên trong nghề của anh liên quan đến vấn đề tình cảm. Hùng kể: “Thời đó, ngoài công việc là HLV hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả các khách có yêu cầu trong phòng tập chung, tôi cũng nhận hỗ trợ riêng cho các khách hàng.

Giá kèm học viên mỗi giờ thời đó là 400 nghìn. Tuy nhiên, vì mới vào nghề, chưa có nhiều mối quan hệ nên tôi có rất ít học viên đăng ký riêng. Thu nhập của tôi cũng vì thế mà thấp nhất so với các HLV khác trong trung tâm. 

Tôi phải làm mọi cách để tìm học viên cho mình. Đúng lúc đó thì có 3 bạn sinh viên muốn tập để giảm cân. Tôi vận động các bạn đó nên tập thành một nhóm, tôi sẽ kèm sát và tư vấn dinh dưỡng cho cả 3. Chi phí của họ chỉ là 1 triệu/giờ”.

 

“Khách đồng ý. Thế nhưng tập cùng nhau được 2 tháng thì xảy ra sự cố. Cả 3 bạn đó đều thích tôi nên ai cũng muốn tôi chỉ kèm cho riêng mình. Tôi phân tích cho các bạn đó không được nên đành sắp xếp giờ tập cho 3 bạn khác nhau.

Một ngày tình cờ, 1 trong 3 cô đó đến trung tâm tìm tôi thì phát hiện tôi đang hướng dẫn tận tình cho người kia. Thế là, cô bạn đó gào khóc ầm ĩ ở trung tâm. Sau đó, 2 cô gái lao vào nhau đánh ghen. Tôi vô tình trở thành một kẻ sở khanh trong mắt mọi người dù không hề có chuyện yêu đương ở đó”, Hùng nói tiếp.

“Cú sốc tiếp theo trong thời gian làm HLV của tôi khủng khiếp hơn. Tôi lọt vào "mắt xanh" của một người đàn ông giàu có từ lúc nào mà không hay biết”, Hùng tiếp tục kể.

Người này tên Việt, ở Hà Nội. Công ty nơi anh ta làm việc mới chuyển về gần Trung tâm thể dục thể thao của Hùng. Ngày đầu tiên đến Trung tâm, khách quan sát rất lâu rồi lân la trò chuyện với tất cả các HLV có mặt trong ca tập. 

Cuối cùng, anh ta quyết định chọn Hùng là HLV riêng mà không cần quan tâm đến giá cả. 

Hùng vui mừng vì kiếm thêm được một khách hàng mới nhưng chỉ buổi tập lần thứ hai thì anh phát hiện ra sự bất thường ở người đàn ông đó. Hùng bảo, anh ta liên tục có những đụng chạm cơ thể với Hùng. Tiếp đến là những tin nhắn sặc mùi tán tỉnh được gửi cho Hùng.

“Thời gian này, tôi đã làm quen với nghề HLV được hơn 1 năm nên cũng có kinh nghiệm từ chối khéo léo hơn. Có điều, anh này cao thủ tới mức không ngờ. 

Anh ta theo dõi và tìm ra nơi ở của tôi. Sau đó, mỗi ngày anh ta đều gửi quà cho tôi. Đó là những món quà thực sự khiến tôi kinh hãi. 

Đầu tiên, anh ta gửi cho tôi một lô quần nhỏ. Tiếp đến là những bức ảnh về các đồ chơi tình dục… Anh ta cũng thông báo với tất cả mọi người trong khu trọ của tôi rằng tôi là bạn trai của anh ta.

Chưa hết, khi tôi từ chối làm HLV cho anh ta, anh ta còn ngày đêm nhắn tin dọa sẽ giết và chết cùng. Tôi sợ đến mất ăn mất ngủ buộc phải chuyển chỗ trọ”, Hùng kể tiếp.

Vụ đó, Hùng may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, trong thời gian làm HLV sau này, Hùng còn gặp và chứng kiến nhiều chuyện khắc nghiệt hơn. Trong đó, một vụ việc đầy rắc rối đã khiến Hùng phải từ bỏ nghề HLV của mình.

(Còn nữa)

Xôn xao người phụ nữ 'quỵt' tiền vé máy bay của cô gái khuyết tật

Xôn xao người phụ nữ 'quỵt' tiền vé máy bay của cô gái khuyết tật

Tôi bán mỗi vé chỉ được lãi mấy chục ngàn đồng. Hoàn cảnh của tôi khó khăn, tôi bị khuyết tật và lại đang là mẹ đơn thân, vậy mà...

Bí ẩn kinh ngạc về cái chết giả của tình cũ nữ diễn viên nổi tiếng

Bí ẩn kinh ngạc về cái chết giả của tình cũ nữ diễn viên nổi tiếng

Sau 12 năm mất tích trên bờ biển Thái Bình Dương, người đàn ông trở về mang theo những bí mật không ai ngờ tới về cái chết của ông.

Giai nhân chỉ cần im lặng, đại gia Hà thành đã 'thót tim'

Giai nhân chỉ cần im lặng, đại gia Hà thành đã 'thót tim'

"Cha tôi mê các trò cá ngựa, mạt chược. Nhiều lần ông ham mê quá, mẹ tôi rất giận. Bà chỉ im lặng. Những lúc mẹ tôi như vậy, cha tôi sợ lắm...", con trai của doanh nhân Trịnh Văn Bô chia sẻ.

Minh Anh